• Home
 • Tin tức
 • Ung thư gan: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Ung thư gan: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Ung thư gan là một trong những căn bệnh ác tính có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân với tỉ lệ tử vong cao hàng đầu trong các ca ung thư tại Việt Nam. Căn bệnh đang có xu hướng ngày càng trẻ hoá và gia tăng rất nhanh, nếu không phát hiện và điều trị và có phác đồ điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm.

Bài viết này được tư vấn chuyên môn bởi BS Lê Xuân Sơn (Trưởng khoa điều trị gan) tại phòng khám Bách Giai và những thông tin chuẩn của bộ y tế mà chúng tôi thu thập và biên tập lại.

Gan là một trong những cơ quan có nhiệm vụ quan trọng bậc nhất trong cơ thể. Gan thực hiện những chức năng bảo vệ cơ thể khỏi độc tố và những chất có hại được dung nạp vào cơ thể. Gan cũng tiết ra mật giúp tiêu hoá chất béo, vitamin và những chất dinh dưỡng khác. Đây cũng là bộ phận lưu trữ glucose và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đảm bảo cho cơ thể hoạt động khi không được nạp thức ăn và nước uống.

Ung thư gan là gì? Phân loại ung thư gan

Ung thư gan là gì? Phân loại ung thư gan

Ung thư gan là tình trạng trong gan phát sinh khối u ác tính, khối u này sẽ tiết ra các chất phá huỷ tế bào và chức năng của gan khiến cho gan không thể hoạt động các chức năng cần có của cơ quan này.

Ung thư gan được phân loại thành 2 loại chính:

 • Ung thư gan nguyên phát: Được hình thành từ chính những tế bào gan.
 • Ung thư gan thứ phát: Phát triển từ những ung thư từ những tế bào khác di căn sang gan như ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư vú,…

Lưu ý: Bài viết này sẽ chỉ đề cập đến ung thư nguyên phát.

Ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan nguyên phát có thể bắt đầu và phát triển từ một khối u duy nhất phát triển ở trong tế bào gan, hoặc cũng có thể được hình thành ở nhiều vị trí khác nhau trong tế bào gan. Trong đó các vị trí này có thể bao gồm:

Ung thư biểu mô tế bào gan

Ung thư biểu mô tế bào gan hay còn được gọi là HepatoCellular Carcinoma viết tắt là HCC là dạng ung thư phổ biến nhất chiếm khoảng 75% những trường hợp ung thư gan. Những bệnh nhân mắc phải viêm gan B, viêm gan C hoặc xơ gan do rượu đều sẽ xảy ra tình trạng ung thư biểu mô tế bào gan.

Ung thư đường mật

Ung thư đường mật hay còn gọi là Cholangiocarcinoma được hình thành từ những ống dẫn mật nhỏ. Những ống dẫn mật này có tác dụng mang mật đến với túi mật phục vụ quá trình tiêu hoá thức ăn.

Khi ung thư hình thành ở các ống mật trong gan, nó được gọi là ung thư đường mật. Nếu hình thành ở các ống dẫn mật ra ngoài gan thì được gọi là ung thư đường mật ngoài gan. Dạng ung thư đường mật này rơi vào khoảng 10% đến 20% các trường hợp ung thư gan hiện nay.

U mạch máu ác tính

U mạch máu gan ác tính là một dạng ung thư khá hiếm gặp bắt nguồn từ những mạch máu của gan. Loại ung thư này có xu hướng phát triển một cách rất chóng mặt, vì đa số mọi người phát hiện và chuẩn đoán ra thì đã đều chuyển sang giai đoạn nguy hiểm rồi.

U nguyên bào gan

Loại ung thư gan này rất hiếm gặp ở người trưởng thành, đa số các ca bệnh đều xảy ra ở trẻ em dưới 3 tuổi. Phương pháp điều trị của loại ung thư u nguyên bào gan này thường sẽ là phẫu thuật và hoá trị sẽ có dấu hiệu tốt. Nếu bệnh được phát hiện trong giai đoạn đầu, tỷ lệ sống sẽ cao hơn 90%.

Các triệu chứng ung thư gan

Hầu hết mọi người đều sẽ không xuất hiện những triệu chứng trong giai đoạn đầu của ung thư nguyên phát. Các dấu hiệu sẽ xuất hiện rõ ràng và thường xuyên nếu như bệnh chuyển biến sang giai đoạn tiếp theo:

 • Sụt cân nhanh chóng nhưng không rõ nguyên do.
 • Ăn không ngon miệng.
 • Cảm giác nặng, đau tự sờ được khối vùng hạ sườn phải.
 • Buồn nôn và hay nôn.
 • Suy nhược cơ thể và mệt mỏi.
 • Chướng bụng.
 • Vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, phân nhạt.
 • Sốt.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan

Ung thư gan xảy ra khi các tế bào gan có sự đột biến trong DNA. DNA trong các tế bào gan đảm nhận vai trò hướng dẫn cho mọi quá trình hoá học trong cơ thể. Đột biến DNA ở gan gây ra những xáo trộn và biến đổi trong việc hướng dẫn quá trình hoá học. Kết quả dẫn đến các tế bào xấu phát triển vượt tầm kiểm soát, và cuối cùng hình thành một khối u – hay tế bào ung thư.

Đôi khi thì việc hình thành khối u xuất phát từ một bệnh lý, như viêm gan mạn tính. Trong một số trường hợp bệnh xảy ra với những người không có bệnh lý làm cho các bác sĩ cũng không thể xác định rõ ràng nguyên nhân gây ra bệnh.

Đối tượng nào có nguy cơ dễ mắc ung thư gan

Các đối tượng có những dấu hiệu bệnh lý sau sẽ có nguy cơ mắc phải biến chứng dẫn tới ung thư gan:

 • Nhiễm HBV hoặc HCV mạn tính
 • Một số bệnh di truyền: Một số bệnh di truyền từ gan như bệnh ứ sắt, bệnh Wilson (Hay còn gọi là bệnh đái tháo đường) cũng có thể dẫn tới ung thư gan.
 • Bệnh đái tháo đường: Những bệnh nhân mắc chứng rối loạn đường huyết có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan hơn người không mắc bệnh đái tháo đường.
 • Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu gây nên: Sự tích tụ chất béo trong cơ thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ làm tăng nguy cơ ung thư gan.
 • Tiếp xúc với aflatoxi: Aflatoxi là một chất độc do nấm mốc sinh ra do bảo quản thảo dược kém. Cây trồng, chẳng hạn như ngũ cốc và các loại hạt có thể bị nhiễm độc tố Aflatoxi.
 • Uống rượu quá mức: Việc uống rượu chưa bao giờ là tốt, việc lạm dụng rượu bia quá mức cho phép có thể dẫn tới rất nhiều bệnh lý khác nhau, không chỉ là các bệnh về gan.

Các giai đoạn ung thư gan

Các giai đoạn phát triển của khối ung thư ở gan sẽ là chia thành các giai đoạn tiến triển của bệnh, từ những giai đoạn này các bác sĩ sẽ có cái nhìn tốt nhất và chuẩn đoán chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Ung thư gan được chia thành 4 giai đoạn bao gồm I, II, III, IV.

Ung thư giai đoạn I

Giai đoạn này chưa gây nguy hiểm gì cho cơ thể bệnh nhân vì ở giai đoạn này sẽ chỉ có một khối u duy nhất trong gan, chưa xâm lấn tới bất kỳ mạch máu nào trong gan.

Ung thư giai đoạn II

Đây là giai đoạn các khối u đã xâm lấn tới các mạch máu, và những khối u nằm trong gan đã bắt đầu phát triển nhưng có kích thước dưới 5cm.

Ung thư giai đoạn III

 • Giai đoạn IIIA: Có nhiều khối u trong gan và có ít nhất một khối u lớn hơn mức cho phép là 5cm, chưa có di căn đến hạch hoặc các cơ quan khác ngoài gan.
 • Giai đoạn IIIB: Có một hoặc nhiều khối u gan, xâm lấn vào những mạch máu chính trong gan hoặc xâm lấn vào phúc mạc, chưa có di căn đến cơ quan khác ngoài gan.

Ung thư giai đoạn IV

 • Giai đoạn IVA: Các khối u đã đi vào di căn xâm lấn vào các hạch bạch huyết ở gan, nhưng chưa di chuyển đến các nơi ở xa.
 • Giai đoạn IVB: Khối u đã di căn sang các cơ quan ở xa như phổi, xương, nào hoặc một số cơ quan nội tạng khác. Ở giai đoạn này bệnh nhân có tỉ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.

Ung thư gan có nguy hiểm không?

Bệnh gan ở giai đoạn đầu không gây nguy hiểm tới cơ thể của bệnh nhân nhưng đã chuyển sang giai đoạn ung thư thì rất nguy hiểm. Dễ thấy nhất nhưng biểu hiện nguy hiểm như gây tắc ống mật, tổn thương gan, làm rối loạn chức năng gan dẫn đến tích tụ chất độc trong cơ thể.

Thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng phổ biến và biến chứng phổ biến khi gan gặp ung thư. Nguyên nhân chính dẫn đến biến chứng thiếu máu ở gan là do các yếu tố đông máu dẫn đến gan bị thiếu, tình trạng này kéo dài có thể khiến người bệnh mệt mỏi, nhịp tim nhanh, mệt mỏi, xanh xao.

Tắc nghẽn ống dẫn mật

Mật được tạo ra trong gan, các ống dẫn vận chuyển mật về túi mật và ruột non được gọi là đường dẫn. Các khối u và tế bào ung thư phát triển trong các đường dẫn đó, sẽ gây ra tắc nghẽn ống mật. Khi các ống dẫn bị tắc nghẽn sẽ gây ra những cơn đau ở vùng bụng, buồn nôn, vàng da và ngứa.

Chảy máu

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm trong việc tạo ra và vận chuyển các protein giúp máu đông. Khi một phần lớn gan đã bị tế bào ung thư làm tổn thương, các protein đông máu không còn sản xuất với số lượng đủ nữa. Dấu hiệu đầu tiên của biến chứng này sẽ thường là chảy máu khi đánh răng hoặc thường xuyên chảy máu cam. Mức độ nghiêm trọng nhất đó chính là người bệnh có nguy cơ xuất huyết cực kì cao.

Giãn tĩnh mạch thực quản

Một khối u trong gan là nguyên nhân dẫn đến máu khó lưu thông qua các tĩnh mạch nhỏ ở thực quản về tĩnh mạch lớn, dần dần giãn ra tĩnh mạch. Khi những tĩnh mạch nhỏ bị vỡ sẽ dẫn tới tình trạng chảy máu trong thực quản. Biến chứng này sẽ rất nguy hiểm nếu như người bệnh không kịp thời phát hiện và nhanh chóng chữa trị. Biến chứng này còn có khả năng xuất hiện ở dạ dày và ruột.

Hội chứng gan thận

Đây là tình trạng bệnh gan biến chứng sang thận do sự thay đổi trong mạch máu khiến cho lượng máu cung cấp đến thận suy giảm. Hội chứng gan thận rất phổ biến với những bệnh nhân bị ung thư cũng như những bệnh lý gan khác. Theo những nghiên cứu từ những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới chỉ ra rằng những ai mắc phải hội chứng gan thận chỉ trong vòng 5 năm sẽ phát triển lên ung thư với tỉ lệ 40%.

Bệnh não gan

Độc tố mà gan không thể loại bỏ sẽ ảnh hưởng và di chuyển vào não, khiến não mất trí nhớ, mất phương hướng, lú lẫn thay đổi tính cách. Có nhiều cách để điều trị não gan, tiên lượng điều trị phụ thuộc vào độ nặng nhẹ của khối u gan.

Phương pháp chuẩn đoán

Việc chuẩn đoán bệnh ung thư gan bắt đầu quy trình khám tổng quá cơ thể và các bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về tiểu sử những bệnh mắc phải. Hãy thành thật nói với các bác sĩ về tiểu sử rượu bia, hoặc tình trạng bệnh viêm gan B, viêm gan C, xơ gan để các bác sĩ năm được tình hình sẽ đưa ra những chuẩn đoán chính xác hơn.

Các xét nghiệm để chuẩn đoán ra bệnh ung thư gan bao gồm:

 • Các xét nghiệm để thử chức năng gan như nồng độ protein, Albumin, men gan, bilirubin và một số thành phần khác trong máu để các bác sĩ có thể xác định được tình trạng khoẻ mạnh của gan ra sao.
 • Xét nghiệm để thấy chỉ điểm các khối u gan trong máu: AFP (alpha -feprotein), AFP-L3, PIVKA-II có trong máu, nếu kết quả xét nghiêm cho ra là tăng cao thì khả năng mắc phải ung thư gan là rất cao.
 • Siêu âm ổ bụng, chụp CT ổ bụng hoặc MRI gan tạo ra các hình ảnh chi tiết trong gan và các cơ quan ổ bụng . Để từ cơ sở đó các bác sĩ sẽ xác định rõ được vị trí, kích thước của các khối u trong gan.

Phần lớn các trường hợp ung thư tế bào mô gan (HCC) sẽ được chuẩn đoán và xác định nếu người bệnh có hình ảnh khối u gan điển hình được xác định trên hình ảnh CT hoặc MRI, có thể tăng chỉ điểm ung thư gan trong máu (AFP), có hoặc không nhiễm gan B/C mà không cần tiến hành sinh thiết u gan.

Trong một số trường hợp cần thiết, để chuẩn đoán bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết gan. Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô gan nhỏ, sau đó sẽ kiểm tra dưới kính hiển vị để tìm ra các tế bào ung thư. Sinh thiết gan cũng có thể được thực hiện nhờ phương pháp mổ nội soi. Sau khi sinh thiết gan các bác sĩ sẽ xác định được tình trạng và giai đoạn của bệnh để phù hợp với tình trạng của bệnh.

Phương pháp điều trị khối u ở gan

Về phương pháp điều trị khối u ở gan, các bác sĩ sẽ dựa vào những yếu tố sau để đưa ra những phương pháp phù hợp:

 • Số lượng, kích thước, vị trí khối u ở trong gan.
 • Chức năng gan
 • Có bị xơ gan hay không
 • Khối u đã di căn tới các cơ quan khác hay chưa

Phẫu thuật

Phương pháp hay được sử dụng nhất ở bất kì bệnh nào đó chính là phẩu thuật. Phương pháp này được thực hiện khi các tế bào ung thư nằm ở phạm vi giới hạn trong gan. Theo thời gian, phần mô gan khoẻ mạnh sẽ phì đại lên và bị cắt bỏ.

Ghép gan

Một phần hoặc toàn bộ lá gan mang khối u gan sẽ được thay thế bằng phần gan từ người hiến tặng. Việc cấy ghép sẽ chỉ được tiến hành nếu ung thư di căn sang cơ quan khác. Trước khi ghép gan người bệnh cần xét nghiệm và kiểm tra xem liệu có phù hợp để cấy ghép hay không, sau khi cấy ghép cần uống thuốc để phòng chống đào thải.

Tiêm ethanol vào khôi u trong gan

Để sử dụng phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm cồn tuyệt đối (ethanol) vào khối u trong gan thường có kích thước nhỏ hơn 3cm dưới hướng dẫn để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Đốt sóng cao tần u gan

Bác sĩ sẽ đưa kim dẫn sóng cao tần vào khối u dưới bụng để thực hiện việc đốt các khối u gan nhỏ có kích thước dưới 3cm.

Nút mạch hoá chất

Đây là phương pháp điều trị phổ biến của các bệnh nhân ung thư gan. Các khối u gan được nuôi bằng động mạch gan. Dưới máy chụp số hoá nền (DSA), bác sĩ đưa ống thông qua mạch đùi đến động mạch u gan, bơm hoá chất vào khối u và nút tắc mạch máu này. Các tế bào bị tiêu diệt do bị cắt nguồn máu nuôi dưỡng và tác động của thuốc.

Nút mạch phóng xạ (xạ trị chọn lọc)

Phương pháp bơm trục tiếp các hạt vi cầu phóng xạ Y-90 vào mạch nuôi u gan làm tắc các vi mạch nuôi u gan và tiết ra các tia phóng xạ triệt tiêu tế bào ung thư.

Xạ trị ngoài

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng chiếu thẳng vào khối u để tiêu diệt tế bào ung thư. Đối với những bệnh nhân có khối u lớn, xâm lấn mạch máu hoặc di căn xa, hoặc các khối u tái phát, hoặc do thất bại từ phương pháp điều trị khác thì bác sĩ điều trị sẽ chỉ định dùng hoá chất truyền tĩnh mạch ở toàn thân. Phương pháp này làm giảm sự phát triển của khối u ung thư.

Trị liệu bằng sóng sinh học IGG

Sóng sinh học IGG là phương pháp điều trị các bệnh về gan độc quyền của phòng khám Bách Giai với công nghệ hàng đầu hiện nay. Phương pháp này được gọi là phương pháp trị bệnh bằng cơ chế tự chữa lành. Sau khi dùng gan sẽ tăng cường trao đổi chất, đao thải, tiêu diệt các chất,tế bào độc hại và tăng sinh, tái tạo tế bào gan mới từ đó, khách hàng sẽ sở hữu cơ thể khoẻ mạnh miễn nhiễm gần như toàn bộ các yếu tố độc hại từ thói quen, môi trường. Sau 3 ngày dùng liệu trình khách hàng cảm nhận được ngay sức khoẻ cải thiện rõ rệt khoẻ khoắn, nhiều năng lượng không còn uể oải mệt mỏi, các triệu chứng hoặc dấu hiệu bệnh thuyên giảm dần và dần hết.

Biện pháp phòng bệnh

Các biện pháp phòng bệnh chỉ mang tính chất phòng tránh làm giảm nguy cơ mắc bệnh chứ không phòng tránh được hoàn toàn, nếu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư gan rất cao:

Tiêm vác xin

Tiêm vác xin là điều rất quan trọng đối với cả trẻ em lần người lớn để phòng ngừa các bệnh ung thư. Các vác xin liên quan đến các bệnh viêm gan nên được tiêm để phòng ngừa những bệnh có thể di căn đến ung thư. Trẻ em thì nên được tiêm 24h sau khi sinh là tốt nhất. Sau đó các mũi tiêm nhắc cũng cần được tiêm thêm 3 lần nữa kể từ 1 năm so với mùi đầu tiên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người lớn cũng cần phải được tiêm phòng để phòng ngừa bệnh đặc biệt đối với những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao.

Biện pháp phòng tránh viêm gan C

Bệnh viêm gan C cũng là một căn bệnh nguy hiểm nhưng chưa có thuốc đặc chủng để điều trị nhưng bạn vẫn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh với những biện pháp sau:

 • Đời sống tình dục an toàn: Hãy bảo vệ bản thân mình và bạn tình của mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn sử dụng bao cao su, không quan hệ cùng lúc nhiều người mà không dùng biện pháp an toàn, không quan hệ với người đang nghi ngờ có thể mắc những căn bệnh truyền nhiễm.
 • Không sử dụng ma tuý, chất kích thích thông qua những đường truyền nhiễm như tiêm chích.
 • Thận trọng khi xăm và xỏ khuyên: Nên lựa chọn và đến những nơi uy tín, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo để xăm hình hay xỏ khuyên.

Phòng ngừa xơ gan

 • Hạn chế uống rượu: Phụ nữ không nên uống quá 1 ly rượu /ngày, tương tự với nam giới là 2 ly /ngày. Tốt nhất là không sử dụng rượu bia là cách an toàn nhất.
 • Duy trì cân nặng hợp lý: Tập thể dục 30phut/ ngày, tập đều đặn hàng ngày, chế độ ăn lành mạnh (giảm tinh bột xấu, hạn chế đồ ăn dầu mỡ, đồ ngọt, tăng cường ăn protein nạc, rau của quả)

Khám bệnh định kỳ, phát hiện ung thư sớm

Việc khám sàng lọc và định kỳ thường xuyên sẽ giúp người bệnh biết rõ được tình trạng cơ thể của bản thân. Từ đó chuẩn đoán và phát hiện ra các căn bệnh ung thư sớm để có phương pháp điều trị dứt điểm từ sớm tránh để lâu dài nguy hiểm.

Dinh dưỡng cho người mắc ung thư gan

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị ung thư gan với một số lưu ý như:

 • Ăn thực phẩm tươi sống, không sử dụng các thực phẩm đã được chế biến sẵn: Gan chịu trách nhiệm giải độc nên các thực phẩm chế biến sẵn luôn không đảm bảo đối với gan, với những hoá chất không rõ ràng chữa trong đó. Ngoài ra những thực phẩm chế biến sẵn để ăn liền như xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng đều cần phải tránh xa để bảo vệ sức khoẻ gan.
 • Tăng cường sử dụng gừng
 • Chia nhỏ bữa ăn
 • Khẩu phần ăn đa dạ và đấy đủ chất dinh dưỡng
 • Chế biến thực phẩm ít dầu mỡ nhất có thể
 • Hạn chế bia rượu tối đa

Được định hướng để phát triển thành một phòng khám chuyên gan hàng đầu tại Hà Nội, vươn xa là ở Việt Nam, khoa chuyên gan của phòng khám Bách Giai luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu, phát hiện và điều trị các bệnh về gan nhanh chóng hiệu quả với những công nghệ hàng đầu trong ngành hiện nay.

Tại phòng khám chuyên gan có đội ngũ y bác sĩ với chuyên môn vô cùng cao và kinh nghiệm đứng đầu ở trong ngành với phác đồ điều trị độc quyền và hiệu quả đã được chứng minh trên nhiều khác hàng. Với chất lượng và sự tận tâm trong việc chữa trị và đẩy lùi ung thư gan, phòng khám Bách Giai tự hào góp sức một phần vào công cuộc đẩy lùi ung thư và giúp mọi người trên toàn Việt Nam có cơ thể khoẻ mạnh.

Liên hệ hotline: 085.85.85.098

Email: admin@phongkhamgan.vn

Câu hỏi thường gặp

Với cơ chế chiếu sóng sinh học sẽ tác động trực tiếp vào gan, tăng tuần hoàn lưu thông máu ở gan, giảm đau kháng viêm đối với gan đang nhiễm độc hoặc tổn thương, đồng thời sản sinh ra các tế bào miễn dịch IGM và IGG, tạo nên một hệ thống bảo vệ chắc chắn cho gan bị nhiễm bệnh: Viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, xơ gan

Kết hợp 2 phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả điều trị tối đa. Trong đó sóng sinh học IGG sẽ giúp gan giảm đau, kháng viêm, tăng hệ miễn dịch, còn tế bào gốc tủy xương Tcell CD8+ sẽ kích thích sản sinh ra các kháng thể thông tin đi vào máu và kích thích tủy xương tiết ra tế bào gốc giúp phục hổi tế bào gan có hiện tượng xơ hóa, sẹo mô do viêm gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan đó ạ.

Phương pháp này phù hợp với tất cả những người có bệnh lý về gan như: Viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, xơ gan… và có những biểu hiện như: Ngứa, nổi mề đay, mụn nhọt, đau hạ sườn phải, vàng da, nước tiểu sẫm màu, cơ thể thường xuyên mệt mỏi mà không rõ lý do, khó ngủ căng thẳng dễ cáu gắt, hơi thở có mùi…

Để biết chính xác liệu trình điều trị, người bệnh cần có kết quả thăm khám chi tiết. Sau đó bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Chia sẻ:

Chủ đề:

call
Gọi điện
smsNhắn tin
chat Chat Zalo
supportCần tư vấn
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.