Ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm viêm gan B, viêm gan b

Ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm viêm gan B, viêm gan b


Ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm viêm gan B

23-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan b cần được tiến hành áp dụng khống chế bệnh để có thể ngăn chặn được hiệu quả nhất những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Đây là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, vì thế cần cảnh giác để phòng ngừa biến chứng của bệnh. 

 

Ý NGHĨA CÁC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B

Chúng ta rất dễ mắc bệnh viêm gan b nếu như chúng ta không có biện pháp phòng ngừa bệnh khoa học, căn bệnh này dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, chính vì thế cần nhận biết được các con đường lây nhiễm viêm gan b để phòng bệnh hiệu quả nhất.  Để có thể khống chế bệnh viêm gan b hiệu quả thì tốt nhất là người bệnh nên tiến hành đánh giá xét nghiệm viêm gan b.

Có nhiều người bệnh viêm gan b vẫn chưa hiểu về các xét nghiệm viêm gan b, để giúp người bệnh hiểu hơn thì dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức về một số xét nghiệm viêm gan b:

  • Xét nghiệm định tính viêm gan b. Người bệnh khi tiến hành làm xét nghiệm định tính viêm gan b thì cần tiến hành làm đầy đủ 5 xét nghiệm bệnh như:Xét nghiệm hbsag – chỉ số này nếu âm tính thì không mắc bệnh, nếu như dương tính nghĩa là mắc viêm gan b, Hbeag – chỉ số này nếu như âm tính thì virus không hoạxt động và dương tính thì có nghĩa là virus hoạt động tấn công gan và hệ miễn dịch của người bệnh. 

Xét nghiệm bệnh viêm gan b

Xét nghiệm bệnh viêm gan b

Xét nghiệm Anti-HBc (HBc-Ab) và Xét nghiệm Anti-HBs (HBs-Ab) nếu như dương tính đồng nghĩa với việc  bạn có thể đã tiếp xúc với người nhiễm virus viêm gan b và bạn đã miễn dịch với viêm gan b.

Xét nghiệm AntiHBe là kháng thể chống lại kháng nguyên HbeAg, chỉ số này dương tính khi bệnh viêm gan b ở giai đoạn cấp tính và đã qua khỏi, virus viêm gan b không còn hoạt động và tấn công gan.

  • Xét nghiệm định lượng viêm gan b. Người bệnh nếu như được chẩn đoán dương tính với hai chỉ số hbsag và hbeag thì người bệnh cần tiến hành làm xét nghiệm định lượng viêm gan b, đây là xét nghiệm đếm số lượng virus viêm gan b trong cơ thể người bệnh, chỉ số này nếu như vượt ngưỡng thì cần tiến hành khống chế viêm gan b.

Vì vậy, các bác sỹ Phòng khám gan Kim Mã khuyên bạn, khi mắc viêm gan b cần tới các bệnh viện, phòng khám gan uy tín để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh để có biện pháp khống chế viêm gan b kịp thời. không nên tự ý dùng thuốc tránh làm bệnh tăng nặng.

>>> Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook