Xơ gan trúng độc là gì?

Xơ gan trúng độc là gì?


Xơ gan trúng độc là gì?

03-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

XƠ GAN TRÚNG ĐỘC LÀ GÌ?

Xơ gan trúng độc là một bệnh do một số chất độc gây tổn thương nghiêm trọng cho gan, sau khi xảy ra trúng độc, các chất hóa học gây tổn thương cho gan có thể chia làm hai loại, một loại là chất độc trực tiếp, như CO4, Methotrexate…; loại thứ hai là chất độc gián tiếp, loại chất độc này không liên quan đến thuốc, gây ra phản ứng mẫn cảm với người bệnh có tố chất đặc biệt, sau đó làm gan tổn thương. Một số người bệnh dùng hoặc tiếp xúc với các chất độc hóa học như phốt pho, asen, CO4 gây ra bệnh xơ gan gọi là xơ gan trúng độc.

TRIỆU CHỨNG CỦA XƠ GAN TRÚNG ĐỘC

Triệu chứng thường gặp nhất của xơ gan trúng độc là chán ăn, có lúc lại thấy buồn nôn, điều này là do dạ dày và ruột bị xung huyết, chức năng bài tiết và hấp thu của đường tiêu hóa bị rối loạn, đến giai đoạn muộn sẽ xuất hiện cổ trướng, đường tiêu hóa xuất huyết và chức năng gan suy giảm sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Triệu chứng tiêu chảy cũng khá thường gặp, do các yếu tố như thành ruột bị phù nước, đường ruột hấp thu không tốt (chủ yếu là chất béo), thiếu chất niacin hoặc do ký sinh trùng gây ra.

Một triệu chứng khác của xơ gan nhiễm độc là đau bụng

Một triệu chứng khác của xơ gan nhiễm độc là đau bụng. Đây có thể là triệu chứng do bệnh đi kèm với loét dạ dày tá tràng, các bệnh đường ruột… Lúc đau bụng có thể sốt, xuất hiện vàng da và đau tức vùng gan…

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết, trong lâm sàng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xơ gan, vì thế xơ gan có rất nhiều loại khác nhau, xơ gan trúng độc chỉ là một loại trong số đó. Vì vậy người bệnh cần hết sức chú ý. Nếu thấy có những triệu chứng kể trên hãy nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để kiểm tra và điều trị.

 

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook