Xơ gan mất bù có chữa được không?

Xơ gan mất bù có chữa được không?


Xơ gan mất bù có chữa được không?

19-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Xơ gan mất bù khiến cho cấu trúc gan bị tổn thương nặng nề và chức năng gan suy giảm mạnh, người bệnh khi không may mắc bệnh xơ gan mất bù thì triệu chứng bệnh xơ gan mất bù là gì hay có chữa được không là thắc mắc chung của nhiều người bệnh.

 

 

Xơ gan mất bù có chữa được không?

Xơ gan mất bù chính là khi bệnh xơ gan đã bước vào giai đoạn cuối khi cấu trúc gan chính thức bị thay đổi. Khi người bệnh xơ gan ở giai đoạn đầu thì gan vẫn còn khả năng hồi phục nhưng khi đã chuyển sang giai đoạn cuối (bệnh xơ gan mất bù) thì lúc này hầu như gan của chúng ta không còn có đủ khả năng tái sinh ra tế bào mới vì thế người bệnh xơ gan mất bù cần kiểm soát bệnh tốt. 

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan giai đoạn mất bù thì các biểu hiện của bệnh  rất rõ rệt, người bệnh cảm có thể thấy cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ăn uống kém nhiều, ăn uống khó tiêu, kèm theo đó là các triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối như đầy bụng, đau vùng gan, trướng hơi. người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng phù, mềm, khi ấn vào thì để lại vết lõm và phải 1-2 phút sau vết lõm mới biến mất.

xơ gan mất bù là căn bệnh rất khó điều trị

Xơ gan mất bù là căn bệnh rất khó điều trị

Khi bệnh bước sang giai đoạn mất bù, khả năng để chữa khỏi bệnh xơ gan mất bù là hoàn toàn không thể. Khống chế bệnh xơ gan giai đoạn mất bù này sẽ tập trung vào việc ngăn chặn ung thư gan và làm giảm đau đớn cho bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khống chế là chọc dịch cổ trướng, uống thuốc lợi tiểu, ghép gan tùy thuộc thể trạng bệnh nhân.

Người bệnh xơ gan mất bù tuyệt đối không tự ý dùng thuốc đông y hoặc tây y bừa bãi bởi nếu dùng thuốc không phù hợp nó sẽ gây ngộ độc cho gan và làm hại thêm cho gan và khiến bệnh càng nặng hơn, bệnh nhân xơ gan mất bù nên tiến hành khống chế bệnh theo đúng hướng của bác sĩ là điều cần làm lúc này.

Xơ gan là căn bệnh mãn tính nguy hiểm có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa xơ gan phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh nên tiến hành có những biện pháp khống chế bệnh đúng đắn, khoa học, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể dẫn tới ngộ độc thuốc và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gan cũng như gây ra khó khăn cho việc khống chế bệnh xơ gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook