Bệnh xơ gan là gì? Xơ gan có chữa được không?

Bệnh xơ gan là gì? Xơ gan có chữa được không?


Xơ gan có chữa được không?

26-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh xơ gan là một bệnh mãn tính có thể gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được khống chế kịp thời. xơ gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đối với những bệnh nhân chớm mắc xơ gan ở giai đoạn đầu cần có những phương pháp khống chế thích hợp để hạn chế những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra.

 

 

Xơ gan có chữa được không?

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính khiến cho cấu trúc gan bị phá hủy và khi các mô xơ, sẹo hình thành trong gan và căn bệnh này khiến chức năng gan suy giảm và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. nghiện rượu bia, mắc bệnh viêm gan virus hoặc người bệnh có lối sống không khoa học thì nguy cơ người bệnh mắc phải bệnh xơ gan là không thể tránh khỏi. xơ gan nếu như không được khống chế tốt thì bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường.

Xơ gan rất nguy hiểm vì có nhiều bệnh nhân mắc xơ gan khi bệnh chuyển sang giai đoạn cổ trướng xuất hiện triệu chứng giãn tĩnh mạch thực quản, xuất huyết, bệnh não gan… những triệu chứng bệnh này nếu như không được theo dõi chặt chẽ thì có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. 

các biện pháp khống chế bệnh xơ gan

Các biện pháp khống chế bệnh xơ gan

Xơ gan khiến cấu trúc gan của người bệnh bị thay đổi. vì thế, câu hỏi khi mắc xơ gan có chữa được không là vấn đề mà nhiều người bệnh cũng như gia đình người bệnh mắc phải. người bệnh nếu như mắc bệnh xơ gan còn bù thì bệnh có thể được khống chế, việc khống chế xơ gan không quá phức tạp và không mất nhiều thời gian của người bệnh.

Tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn mất bù thì việc khống chế bệnh xơ gan rất khó, xơ gan ở giai đoạn mất bù không thể chữa khỏi, nếu như mức độ tổn thương gan chưa lớn thì chúng ta cần được điều trị bệnh để khống chế diễn biến bệnh, hạn chế tổn thương gan và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Chúng ta không thể đưa cấu trúc gan về như ban đầu khi người bệnh mắc bệnh xơ gan, chính vì thế, câu hỏi xơ gan có chữa được không đã có câu trả lời. Xơ gan là căn bệnh mãn tính hình thành trong nhiều ngày, nhiều năm, chính vì thế, để tầm soát sớm xơ gan chúng ta nên tiến hành khám sức khỏe định kì để có hướng phát hiện bệnh sớm và có biện pháp khống chế đúng đắn. 

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan kim mã cho rằng người bệnh nên tiến hành có những biện pháp khống chế bệnh đúng đắn, không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể dẫn tới ngộ độc thuốc và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gan cũng như gây ra khó khăn cho việc khống chế bệnh xơ gan.

>> Mời xem thêm: Phương pháp điều trị xơ gan hiệu quả nhất

nguồn: phòng khám gan Kim Mã
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook