Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không, viêm gan b

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không, viêm gan b


Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Xét nghiệm viêm gan B sớm và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm sẽ giúp người bệnh đánh giá được chính xác tình trạng bệnh viêm gan B và có căn cứ chính xác cho các bác sĩ chuyên khoa đưa ra hướng khống chế viêm gan B chính xác.

 

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Viêm gan B cần làm đầy đủ xét nghiệm định tính và định lượng cũng như những xét nghiệm sinh hóa cần thiết để đánh giá tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh cũng như mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang gặp phải, từ đó có biện pháp khống chế viêm gan b đúng đắn và hiệu quả, rút ngắn thời gian cho người bệnh.

Các bác sĩ  phòng khám gan Kim Mã cho biết có rất nhiều người bệnh viêm gan b trước khi tiến hành xét nghiệm bệnh thắc mắc: trước khi làm xét nghiệm viêm gan B có được ăn gì không?

xét nghiệm viêm gan b có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Tuy nhiên, để lý giải thắc mắc này các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho biết:
 
Để đánh giá và định lượng viêm gan B để biết chúng ta có mắc bệnh viêm gan B hay không, số lượng virus viêm gan B là bao nhiêu, kháng thể, kháng nguyên của virus viêm gan B thì chúng ta hoàn toàn không cần phải nhịn ăn vẫn cho kết quả xét nghiệm viêm gan B chính xác.

Tuy nhiên, nếu như chỉ có xét nghiệm định tính và định lượng viêm gan B thì vẫn chưa thể đánh giá được hết mức độ tổn thương của gan đang gặp phải, chúng ta cần phải làm thêm các xét nghiệm khác như: đánh giá chức năng gan, men gan, sắc tố mật… thì chúng ta cần phải nhịn ăn, không sử dụng rượu bia thì mới cho kết quả chính xác.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm và có diễn biến bệnh phức tạp, có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. người bệnh nên có hướng khống chế bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc gì để khống chế căn bệnh này vì việc sử dụng thuốc không đúng đắn chính là nguyên nhân dẫn đến những diễn biến khó lường cho bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh.

Nguồn: phòng khám gan Kim Mã
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook