Xét nghiệm gì để biết xơ gan, xét nghiệm xơ gan

Xét nghiệm gì để biết xơ gan, xét nghiệm xơ gan


Xét nghiệm gì để biết xơ gan?

22-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Đối với những người mắc bệnh gan mãn tính nhưng không được chữa trị sớm hoặc việc chữa trị bệnh không đúng phương pháp thì khả năng dẫn đến biến chứng xơ gan cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh là rất lớn.

 

XÉT NGHIỆM GÌ ĐỂ BIẾT XƠ GAN?

Xơ gan là căn bệnh hình thành trong nhiều năm, chính vì thế diễn biến bệnh thường âm thầm, khó nhận biết, chính vì thế đa phần bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung, bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nói riêng khi được chẩn đoán phát hiện bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn xấu, bệnh biểu hiện mức độ nặng hoặc có thể chớm biến chứng.

Xét nghiệm gì để biết xơ gan là câu hỏi mà nhiều người bệnh thường gặp phải, căn bệnh này rất dễ xảy ra biến chứng và những biến chứng của bệnh xơ gan có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Dưới đây là một số xét nghiệm chẩn đoán bệnh xơ gan người bệnh cần chú ý:

  • Xét nghiệm công thức máu. Công thức máu có thể cho chúng ta biết được nguy cơ xơ gan ở người bệnh, nếu như hồng cầu, tiểu cầu giảm thì nguy cơ người bệnh mắc bệnh xơ gan là rất lớn. 

Xét nghiệm công thức máu để chẩn đoán bệnh xơ gan

Xét nghiệm công thức máu để chẩn đoán bệnh xơ gan

  • Xét nghiệm bilirubin ở người bệnh xơ gan. Bilirubin hay còn được gọi là sắc tố mật là một sắc tố có màu vàng đỏ, ở người bệnh xơ gan thì người bệnh có nồng độ bilirubin tăng cao khiến cho người bệnh bị vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng, vàng móng…
  • Chẩn đoán hình ảnh. Chúng ta có thể phát hiện bệnh xơ gan hoặc phát hiện sớm nguy cơ xơ gan bằng một số chẩn đoán hình ảnh như: siêu âm gan, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ hoặc sinh thiết gan ( tuy nhiên, phương pháp này không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích)

Người bệnh cũng có thể được chỉ định chẩn đoán thêm một số xét nghiệm khác để khẳng định rõ nhất và chính xác tình trạng bệnh thì mới có thể đưa ra hướng chữa trị căn bệnh xơ gan chính xác nhất và không mất nhiều thời gian của người bệnh. 

Xơ gan là căn bệnh mãn tính nguy hiểm có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh nên tiến hành có những biện pháp khống chế bệnh đúng đắn, khoa học, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể dẫn tới ngộ độc thuốc và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gan cũng như gây ra khó khăn cho việc khống chế bệnh xơ gan.
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook