Xét nghiệm chức năng gan định kỳ để phát hiện sớm bệnh gan

Xét nghiệm chức năng gan định kỳ để phát hiện sớm bệnh gan


Xét nghiệm chức năng gan định kỳ để phát hiện sớm bệnh gan

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Những dấu hiệu chức năng gan suy giảm có một vài biểu hiện ra ngoài cơ thể như mệt mỏi, chán ăn, nổi mụn, vàng da…tuy nhiên những triệu chứng này thường mờ nhạt và nhiều người thường không quan tâm chỉ khi bệnh tiến triển mức độ nặng mới đi khám bệnh thường bệnh gan đã chuyển sang những giai đoạn cuối khó điều trị. vì thế các bác sĩ phòng khám gan kim mã khuyên người bệnh cần kiểm tra chức năng gan định kỳ để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Xét nghiệm chức năng gan gồm những gì?

Xét nghiệm chức năng gan là xét nghiệm để đánh giá, phản ánh tình trạng hoạt động của gan. Xét nghiệm chức năng gan sẽ góp phần giúp chẩn đoán các bệnh về gan. Tùy từng bệnh người ta sẽ lựa chọn thực hiện những xét nghiệm thích hợp.  Người ta có thể xếp một số xét nghiệm chức năng vào một số nhóm như:

  • Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng bài tiết và khử độc.
  • Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng tổng hợp.
  • Nhóm xét nghiệm đánh giá tình trạng hoại tử gan.
  • Các xét nghiệm khác

Chú ý khi xét nghiệm chức năng gan

Không nên uống thuốc trước khi đi xét nghiệm chức năng gan

Khi đi xét nghiệm chức năng gan bạn cần lưu ý:

  • Không uống thuốc trước khi đi xét nghiệm: không sử dụng kháng sinh, thuốc điều trị lao, viêm  phổi tâm thần…vì  điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra
  • Nhịn ăn: có những xét nghiệm chỉ cho kết quả chính xác khi người bệnh nhịn đói 4 – 6 giờ trước khi làm xét nghiệm hoặc không ăn sáng sau một đêm ngủ dậy.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.
  • Đối với các xét nghiệm máu: thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng. vì thế người đi xét nghiệm chức năng gan nến nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu.

 

 Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook