Virus viêm gan B có lây qua đường hô hấp không?

Virus viêm gan B có lây qua đường hô hấp không?


Virus viêm gan B có lây qua đường hô hấp không?

09-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B không chỉ là căn bệnh của một cá nhân nào đó mà còn là bệnh ảnh hưởng tới toàn xã hội vì đây là căn bệnh rất dễ lây nhiễm. Rất nhiều người thắc mắc virus viêm gan B có lây qua đường hô hấp không?

>> Xem ngay: Xét nghiệm viêm gan ở đâu tốt

Virus viêm gan B có lây qua đường hô hấp không?

Virus viêm gan B hoàn toàn không lây qua đường hô hấp hay tiếp xúc bình thường. con đường lây nhiễm viêm gan b chủ yếu là qua đường máu. Nếu  những người trong gia đình mắc viêm gan B thì bạn có thể yên tâm tiếp xúc với họ mà không sợ lây nhiễm viêm gan B. Chính vì vậy sống trong một bầu không khí chung với bệnh nhân viêm gan B thì mọi người hoàn toàn yên tâm không lo mắc nhiễm viêm gan qua đường hô hấp.

Để giúp mọi người phòng tránh bệnh viêm gan b một cách tốt nhất thì các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ đưa ra một số con đường lây nhiễm viêm gan B như:

  • Mẹ truyền sang con: viêm gan b rất dễ lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. tuy nhiên hiện nay cũng đã có những biện pháp điều trị viêm gan B khi mang thai, giúp các bà mẹ bị viêm gan B sinh con hoàn toàn khỏe mạnh mà không bị lây. vì vậy khi mang thai nên đi xét nghiệm viêm gan B sớm để biết cách phòng ngừa bệnh một cách tốt nhất.
  • Đường tình dục: trong quá trình giao hợp sẽ dễ mắc nhiễm bệnh viêm gan B từ người bệnh sang người khỏe mạnh qua dịch cơ thể cũng như những vết xước khi quan hệ.
  • Truyền máu: truyền máu có virus viêm gan b vào người khỏe mạnh là quá trình mắc bệnh trực tiếp, việc dùng chung kim tiêm cũng làm cho quá trình phát tán bệnh viêm gan B ngày càng tăng cao hơn.

Viêm gan B không lây qua đường hô hấp

Phòng ngừa viêm gan B như thế nào?

Để phòng ngừa bệnh viêm gan b, tốt nhất mọi người nên thực hiện những vấn đề sau:

  • Tim phòng vắc xin viêm gan b: đây là một trong những cách giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi bệnh viêm gan b một cách tốt nhất.
  • Tới bệnh viện khám ngay khi nghi ngờ có triệu chứng bệnh viêm gan b như: giảm cân, vàng da vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu…. đây là một cách giúp bạn phát hiện bệnh viêm gan b sớm, từ đó hạn chế những ảnh hưởng không tốt của bệnh tới sức khỏe của bạn.
  • Những cặp vợ chồng trước khi kết hôn nên đi xét nghiệm viêm gan b để có những biện pháp kịp thời.
  • Mẹ mắc bệnh viêm gan b  thì nên theo dõi tại các bệnh viện và em bé khi sinh ra cần được tiêm loại huyết thanh đặc biệt chống lại virus viêm gan b phát triển và vắc xin viêm gan b để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bé.
  • Ngoài ra, chúng ta cũng nên có lối sống lành mạnh như quan hệ tình dục an toàn, không tiêm truyền hay xăm trổ, làm đẹp ở những cơ sở không uy tín…

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook