Viêm gan C sống được bao lâu, Dieu tri viem gan C, viêm gan C

Viêm gan C sống được bao lâu, Dieu tri viem gan C, viêm gan C


Viêm gan C sống được bao lâu?

15-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C là căn bệnh dễ lây nhiễm qua đường máu và có thể dẫn tới biến chứng xơ gan, chai gan, ung thư gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị sớm và áp dụng đúng phương pháp. 

 

Viêm gan C sống được bao lâu?

Mắc bệnh viêm gan C sống được bao lâu là câu hỏi rất khó trả lời vì bệnh viêm gan C không trực tiếp gây ra chết người ngay tức khắc, căn bệnh này có thể dẫn tới biến chứng và những biến chứng này chính là nguyên nhân dẫn đến tử vong ở người bệnh. 

Viêm gan C gây ra tổn thương gan, suy giảm hoặc làm mất dần chức năng gan, ở những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nếu như được phát hiện sớm thì việc khống chế diễn biến bệnh cũng như phòng ngừa biến chứng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Viêm gan C mãn tính nếu ở thể không hoạt động thì không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân nếu nhưu mắc viêm gan c ở thể hoạt động thì sẽ gây biến chứng mãn tính, xơ gan hoặc ung thư gan.

viêm gan c có khả năng gây ra biến chứng cao hơn viêm gan b

Viêm gan C có khả năng gây ra biến chứng cao hơn viêm gan B

Nếu bị biến chứng ung thư gan thì thời gian chỉ tính từ vài tháng đến vài năm ( tính từ khi được chẩn đoán bệnh ung thư gan) . nếu bị xơ gan thì thời gian sống còn có thể kéo dài được 20 năm nữa nếu nhưu sức khoẻ của người bệnh tốt và khống chế bệnh đúng cách. tuy nhiên trung bình chỉ 5 - 10 năm và chất lượng sống không cao, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

Khi bị viêm gan C người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán bệnh và tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì việc khống chế bệnh mới mang lại hiệu quả. Viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, hơn thế nữa việc bệnh có thể gây ra biến chứng cho sức khoẻ là rất khó lường, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên tiến hành khống chế bệnh khoa học, chuẩn xác theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để có thể khống chế bệnh đúng đắn và khoa học, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây hại cho gan. 

>> Xem thêm: Liệu pháp điều trị bệnh viêm gan C mạn tính

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook