Viêm gan C giai đoạn cuối, điều trị viêm gan C

Viêm gan C giai đoạn cuối, điều trị viêm gan C


Viêm gan C giai đoạn cuối có biểu hiện gì?

15-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm dễ dàng qua nhiều con đường khác nhau, tuy nhiên con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu nhất đó chính là lây nhiễm qua đường máu. Viêm gan C cũng chính là nguyên nhân dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan nếu như người bệnh không được khóng chế đúng đắn.

 

Viêm gan C giai đoạn cuối có biểu hiện gì?

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nếu như không được khống chế bệnh sớm thì khả năng dẫn đến biến chứng của bệnh có thể cao gấp 15 – 20 lần bệnh viêm gan B, chính vì thế người bệnh cần được tiến hành khống chế bệnh khoa học, nhận biết được dấu hiệu bệnh viêm gan c và có biện pháp khống chế đúng thì có thể phòng ngừa được biến chứng hiệu quả.

Viêm gan C giai đoạn cuối có thể có các biểu hiện bệnh như:

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan c và được chẩn đoán có HCV – rna dương tính liên tục trong 6 tháng liền thì được gọi là bệnh nhân viêm gan c mãn tính. Một số bệnh nhân viêm gan C giai đoạn cuối có thể thấy khó chịu vùng gan, buồn nôn, đau hạ sườn phải, tức ngực,.. những biểu hiện này càng rõ rệt khi ở thời kỳ cuối khi chức năng gan của người bệnh suy giảm và sức khoẻ giảm sút mạnh, cũng có rất nhiều bệnh nhân viêm gan C thời kỳ cuối vẫn không có những biểu hiện bệnh như trên. 

biểu hiện bệnh viêm gan b c giai đoạn cuối

Biểu hiện bệnh viêm gan B, C giai đoạn cuối

Kiểm tra lâm sàng đối với những bệnh nhân viêm gan C mãn tính hoặc ở giai đoạn cuối, có thể thấy những đặc trưng cơ bản của bệnh gan mãn tính như: nốt hình nhện, chướng bụng, đầy hơi, giãn mao mạch, co rút mạch máu, và những triệu chứng khác của viêm gan c thời kì muộn khi chức năng gan suy giảm mạnh. 

Khi bệnh đã tiến triển sang xơ gan thì khi kiểm tra lâm sàng có thể thấy: vàng da, lách to, chướng bụng, tĩnh mạch thực quản gấp khúc, bệnh não do gan… những biểu hiện bệnh này đều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ hoặc tính mạng của người bệnh nếu như không được theo dõi sát sao. bệnh nhân viêm gan C mãn tính cũng có thể thấy những biểu hiện bên ngoài như viêm gan C thời kì cuối.

Viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, hơn thế nữa việc bệnh có thể gây ra biến chứng cho sức khoẻ là rất khó lường, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên tiến hành khống chế bệnh khoa học, chuẩn xác theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để có thể khống chế bệnh đúng đắn và khoa học, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây hại cho gan.

>>> Xem thêm: Phương án điều trị viêm gan C mãn tính hiệu quả

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook