Viêm gan C dương tính, xét nghiệm viêm gan C

Viêm gan C dương tính, xét nghiệm viêm gan C


Viêm gan C dương tính cần làm gì?

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C rất dễ chuyển sang giai đoạn biến chứng như xơ gan, ung thư gan nếu như người bệnh không có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn và hầu hết người bệnh nên tiến hành chữa bệnh viêm gan siêu vi c sớm để ngăn chặn bệnh tốt nhất.

 

Viêm gan C dương tính cần làm gì?

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nếu như được phát hiện sớm và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn thì có thể có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn và ngăn chặn tốt những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Đối với những bệnh nhân viêm gan C thì khả năng gây ra biến chứng cho gan có thể gấp 15 – 20 lần bệnh viêm gan B.

Viêm gan C dương tính có nghĩa là người bệnh đã mắc bệnh viêm gan C, trong cơ thể người bệnh tồn tại virus viêm gan C và người bệnh có thể cần làm thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán mức độ bệnh, vì viêm gan C tồn tại ở nhiều type bệnh khác nhau, đây cũng là căn cứ để tiến hành khống chế bệnh hiệu quả. một số xét nghiệm có thể là:

Xét nghiệm chức năng gan. xét nghiệm chức năng gan mà người bệnh thường được làm là: ast ( sgot) và alt (sgpt) chi tiết thì có nhiều, nhưng để dễ nhớ và tiện thì các bạn có thể nhớ 2 giá trị này thường nhỏ hơn hoặc bằng 40 đơn vị (ui) (lưu ý trên mỗi thông số xét nghiệm ở mỗi nơi có những giá trị ngưỡng khác nhau) đánh giá xét nghiệm chức năng gan để biết được mức độ tổn thương mà người bệnh đang gặp phải.

viêm gan siêu vi c gây ra tổn thương gan

Viêm gan siêu vi C gây ra tổn thương gan

Hcv-rna. muốn xác định chắc chắn sự hiện diện diện của viêm gan C, người ta có thể làm thêm xét nghiệm tìm hcv-rna trong máu. xét nghiệm hcv rna định lượng, phát hiện và đo lường số lượng rna virus trong máu.

kiểm tra anti – hcv. Đây là xét nghiệm dùng để tầm soát tình trạng nhiễm bệnh viêm gan C là anti – hcv -  một loại kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng lại với một vài thành phần cấu tạo của viêm gan C. khi anti-hcv dương tính thì không có nghĩa là cơ thể đã tạo được yếu tố bảo vệ chống lại bệnh này mà chỉ chứng tỏ rằng bệnh nhân đã hoặc đang bị nhiễm siêu vi C.

Kiểm tra genotype. kết quả của xét nghiệm này đóng vai trò rất quan trọng vào việc khống chế bệnh viêm gan C. Tùy vào genotype người bệnh mắc mà có các phác đồ khống chế phù hợp, mỗi genotype khác nhau sẽ có cách khống chế khác nhau.

Viêm gan C cũng là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và có diễn biến bệnh phức tạp, chính vì thế các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho rằng  mỗi người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần hết sức cảnh giác, người bệnh cần tiến hành khống chế bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tất cả các loại thuốc kể cả thuốc đông y nếu như không được chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh không nên tự ý sử dụng vì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Ngoài ra, bệnh nhân nên lựa chọn những địa chỉ chữa bệnh viêm gan C uy tín để đặt niềm tin, tránh trường hợp tiền mất, tật mang.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook