Viêm gan C, Bệnh viêm gan C, Viêm gan C có nguy hiểm không?

Viêm gan C, Bệnh viêm gan C, Viêm gan C có nguy hiểm không?


Viêm gan C có nguy hiểm không?

08-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Đại diện tổ chức y tế thế giới tại việt nam dẫn số liệu mới nhất cho thấy mỗi năm, bệnh viêm gan C làm 350.000 người tử vong, 3-4 triệu người mắc mới và hiện số nhiễm virus này là hơn 185 triệu người trên toàn cầu.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh viêm gan c

Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc viêm gan C cao gồm:

  • Người tiêm chích ma túy;
  • Nhân viên y tế hoặc những người làm các công việc phải tiếp xúc nhiều với kim tiêm, dịch nhầy có máu nhiễm virus viêm gan C;
  • Người từng làm các thủ thuật y tế như truyền máu hay các sản phẩm từ máu, lọc máu, tái sử dụng kim tiêm, ống tiêm, ống thông mà không có biện pháp khử trùng đúng cách…;
  • Người được khám chữa răng hay châm cứu, chích lể, xăm da, làm các thủ thuật thẩm mỹ với dụng cụ không tiệt trùng;
  • Người có mẹ mắc viêm gan C;
  • Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc viêm gan C;
  • Người nhiễm HIV.

Viêm gan C là sát nhân thầm lặng

viêm gan c được giới chuyên môn xem là “sát thủ thầm lặng

Viêm gan C được giới chuyên môn xem là “sát thủ thầm lặng”

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 4-5 triệu người mắc viêm gan C. Viêm gan C được giới chuyên môn xem là “sát thủ thầm lặng”, ngoài nguy cơ dễ lây nhiễm cao trong cộng đồng, hầu hết người bị nhiễm virus viêm gan C không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, có thể tới vài chục năm – cho đến khi bệnh bùng phát hoặc gây biến chứng xơ gan, ung thư gan – mới biết mình mắc bệnh.

Các số liệu mới nhất cho thấy tỉ lệ bệnh viêm gan C tại việt nam có chiều hướng gia tăng do phần lớn người dân cũng như bệnh nhân thiếu kiến thức về bệnh. Nhiều người chủ quan cho rằng mình không có nguy cơ mắc viêm gan C, không được tầm soát sớm nên vô tình lây truyền mầm bệnh cho những người xung quanh.

Việc phát hiện bệnh quá muộn sẽ gây nhiều khó khăn trong điều trị và có nguy cơ tử vong cao trong khi bệnh viêm gan C hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Bảo vệ bản thân khỏi viêm gan C bằng cách trang bị kiến thức về bệnh và những cách lây truyền bệnh viêm gan C để có những biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất. Thăm khám sức khỏe thường xuyên tại những địa chỉ chữa bệnh viêm gan C uy tín cũng là điều cần làm để bạn không chỉ tầm soát tốt bệnh viêm gan c mà còn một số bệnh nguy hiểm khác nữa.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook