Viêm gan C có lây từ mẹ sang con không, viêm gan C

Viêm gan C có lây từ mẹ sang con không, viêm gan C


Viêm gan C có lây từ mẹ sang con không?

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh viêm gan C là căn bệnh có thể dẫn tới biến chứng nhiều hơn viêm gan B gấp hơn 15 lần, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn, khoa học thì mới có thể ngăn chặn tốt biến chứng mà bệnh gây ra.

 

Viêm gan C có lây từ mẹ sang con không?

Viêm gan C nếu như được phát hiện sớm và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn thì bệnh có thể được khống chế tốt và có thể ngăn chặn được tốt biến chứng mà viêm gan C có thể gây ra. Một số loại thuốc mới hiện nay có thể chữa khỏi bệnh viêm gan C với tỉ lệ thành công lên đến hơn 90%.

Viêm gan C có thể dễ dàng lây nhiễm qua: 

  • Lây nhiễm qua máu. bệnh viêm gan siêu vi C dễ lây nhất qua đường truyền máu. người nhận máu hoặc chế phẩm máu từ người nhiễm virus viêm gan c đều có thể bị lây nhiễm viêm gan C. Mặc dù các biện pháp lựa chọn người cho máu đang được áp dụng nhưng virus viêm gan C vẫn có thể lọt lưới và được truyền sang người nhận nếu như không có biện pháp phòng ngừa kĩ lưỡng.
  • Lây nhiễm qua dụng cụ y khoa, virus viêm gan C có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua dụng cụ y khoa hoặc dụng cụ cá nhân kim chích, đồ cạo râu, lưỡi lam hoặc bàn chải đánh răng. Những người xăm mình, cạo gió, châm cứu hoặc mổ xẻ với những dụng cụ y khoa, kim chích không được khử trùng đúng cách cũng rất dễ bị lây nhiễm virus viêm gan C.

viêm gan c dễ lây nhiễm qua dụng cụ y khoa

Viêm gan c dễ lây nhiễm qua dụng cụ y khoa.

 

  • Mẹ lây truyền sang con. viêm gan C có thể lây truyền từ mẹ sang con nhưng với tỷ lệ thấp, khoảng trên dưới 5%. Việc sinh tự nhiên hay sinh mổ đều có tỷ lệ lây bệnh tương đương như nhau. Mặc dù bệnh không lây qua sữa mẹ nhưng các bà mẹ bị nhiễm virus viêm gan C được khuyến cáo không nên cho con bú trực tiếp mà hãy vắt sữa rồi cho con bú, tránh trường hợp núm vú bị trầy xước có thể rất dễ lây truyền sang con, người bệnh cũng nên kiểm soát bệnh bằng việc kiểm tra sức khỏe định kì.
  • Lây nhiễm qua đường tình dục, viêm gan C có thể lây truyền qua đường tình dục nhưng tỷ lệ nhỏ hơn ở viêm gan B. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C có thể lây nhiễm bệnh viêm gan C sang cho người bệnh lành tính khác qua đường tình dục, vì virus viêm gan C có trong tinh trùng, tinh dịch của người bệnh, thông qua các vết xước ở niệu đạo trong quá trình quan hệ tình dục thì virus có thể tấn công người bệnh một cách dễ dàng vì thế người bệnh nên quan hệ tình dục an toàn. 

Viêm gan C cũng là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và có diễn biến bệnh phức tạp, chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho rằng mỗi người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần hết sức cảnh giác, người bệnh cần tiến hành khống chế bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tất cả các loại thuốc kể cả thuốc đông y nếu như không được chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh không nên tự ý sử dụng vì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. 
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook