Viêm gan C có lây qua đường tình dục không?

Viêm gan C có lây qua đường tình dục không?


Viêm gan C có lây qua đường tình dục không?

17-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hỏi:

Ban trai cháu mắc viêm gan C. Chúng cháu đã quan hệ tình dục và không dùng bao cao su. Trước đó cháu không biết anh ấy mắc căn bệnh này. Cháu định đi tiêm phòng nhưng tìm hiểu thì hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng bệnh viêm gan C. Vậy xin hỏi bác sĩ tỉ lệ lây qua đường tình dục có cao không? Và viêm gan C lây qua đường này như thế nào ạ. Cháu xin cám ơn.

Trả lời:

Chào cháu!

Viêm gan C lây chủ yếu qua đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con.

Virus viêm gan C (HCV) lan rộng hiệu quả nhất trong máu. do đó, HCV lây lan qua máu và các sản phẩm từ máu, ghép các tạng đặc bị nhiễm (như gan, thận, tim..) và kim tiêm bị nhiễm ở người chích ma tuý. tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C không cao bằng viêm gan b nhưng cháu cần hết sức lưu ý.

Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ. Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả hai kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ.

Quan hệ tình dục rất dễ lây nhiễm viêm gan C

Một số yếu tố làm bệnh viêm gan C dễ lây truyền qua đường tình dục hơn, ví dụ: đã có bệnh lây truyền qua đường tình dục trước đó (như giang mai, lậu, mồng gà…), có nhiễm hiv, có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục có nguy cơ chảy máu, nam đồng phái luyến ái.

Nếu chưa có ý định kết hôn các cháu nên có biện pháp phù hợp để phòng lây nhiễm viêm gan C. Nếu có ý định kết hôn bạn trai cháu nên đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. hiện nay đã có thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này rồi.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

>>> Xem thêm: Địa chỉ khám chữa bệnh gan uy tín tại Hà Nội

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook