Viêm gan C có dễ chữa không?

Viêm gan C có dễ chữa không?


Viêm gan C có dễ chữa không?

09-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C cũng là bệnh rất dễ lây nhiễm qua những con đường khác nhau, máu là con đường lây nhiễm viêm gan C chủ yếu, vì thế đối với những bệnh nhân khi tiến hành xăm mình, nghiện ma túy chính là những người dễ mắc bệnh viêm gan C. Vậy viêm gan C có chữa  khỏi được không?

 

VIÊM GAN C CÓ DỄ CHỮA KHÔNG?

Khi bị nhiễm bệnh viêm gan b thì virus viêm gan C có 6 nhóm chủ yếu (còn được gọi là type) đánh số thứ tự từ 1-6. Trong 6 type bệnh viêm gan C này thì type 2-3 là mức độ bệnh nhẹ nhất, người bệnh ít bị kháng thuốc và ít bị tái phát nhất; còn viêm gan C type 1 là type bệnh dễ bị kháng thuốc, sau điều trị dễ tái phát vì thế người bệnh cần hết sức cảnh giác. 

Chính vì thế để khẳng định viêm gan C có dễ chữa không thì chúng ta cần phải dựa vào type bệnh viêm gan C thông qua các xét nghiệm cần thiết, vì thế, người bệnh trước khi tiến hành điều trị viêm gan C thì người bệnh cần tiến hành khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh và những tổn thương gan mà người bệnh đang gặp phải mới có thể đưa ra phác đồ chữa trị viêm gan C chính xác nhất và hiệu quả cho người bệnh.

>> Xem thêm: Viêm gan B có nguy hiểm không?

Đối với nhũng bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C hiện nay thì người bệnh có thể hoàn toàn an tâm, viêm gan C type 1 và type 6 dù khó điều trị nhưng hiện nay việc điều trị bệnh rất đơn giản, đã có rất nhiều loại thuốc mới được ra đời có thể khống chế được căn bệnh này hiệu quả và hạn chế được tái phát cũng như nguy cơ gây ra biến chứng của người bệnh. Do đó, người bệnh mắc phải căn bệnh này không nên quá lo lắng.

>>>> Xem thêm: Điều trị viêm gan cấp là giải pháp hữu hiệu nhất ngăn chặn biến chứng bệnh gan

Viêm gan C có dễ chữa không?

Viêm gan C có dễ chữa không?

Bên cạnh việc điều trị viêm gan C bằng việc sử dụng của các loại thuốc khống chế và tiêu diệt virus thì người bệnh cần có chế độ ăn uống cân bằng – đây là biện pháp điều trị viêm gan C không dùng thuốc, biện pháp này mặc dù không thể loại bỏ được virus viêm gan b ra khỏi cơ thể nhưng người bệnh có thể ngăn chặn được diễn biến bệnh cũng như phòng ngừa tốt biến chứng mà bệnh gây ra.

Bên cạnh việc dùng thuốc tây y để khống chế bệnh viêm gan C thì có lẽ người bệnh không nên bỏ qua phương pháp điều trị viêm gan C bằng thuốc nam. Việc dùng thuốc đông y ở người viêm gan C có thể ngăn chặn được những triệu chứng bệnh xấu mà viêm gan C gây ra cho người bệnh. Việc dùng thuốc đông y không nên dùng tùy tiện, không phải vị thuốc nào cũng có thể dùng được cho người bệnh viêm gan C. 

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết, bệnh gan nói chung vốn được ví là sát thủ của sức khỏe người bệnh, vì căn bệnh này thường có biểu hiện bệnh âm thầm, khó nhận biết, do đó, hầu hết người bệnh khi được chẩn đoán căn bệnh này thì bệnh đều ở giai đoạn muộn. Khi tiến hành điều trị xơ gan hóa, người bệnh nên điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý điều trị và dùng thuốc vì có thể gây hại cho sức khỏe người bệnh.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook