Viêm gan C, Bệnh viêm gan c, Viêm gan C cấp tính là gì?

Viêm gan C, Bệnh viêm gan c, Viêm gan C cấp tính là gì?


Viêm gan C cấp tính là gì?

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C cấp tính là bệnh do virus viêm gan C gây ra, viêm gan C cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm gan C khi virus viêm gan C còn tồn tại trong người bệnh dưới 6 tháng. Viêm gan C có thể chữa khỏi hoàn toàn để tránh nguy cơ bệnh phát triển thành mãn tính. một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh viêm gan C cấp tính.

Các dấu hiện nhận biết bệnh viêm gan C cấp tính

Sau khi virus viêm gan c tấn công vào cơ thể người, chúng sẽ ủ bệnh trong khoảng từ 7-8 tuần, sau đó chính là thời kỳ khởi phát. Ở những tuần đầu, người bệnh thường không có một triệu chứng gì cụ thể, một số triệu chứng rất khó nhận biết đó là mệt mỏi, nhức đầu và một số triệu chứng giống cảm cúm. Rất ít người có thể phát hiện mình mắc viêm gan C trong thời gian này.

Sau khoảng thời gian 8 tuần, virus viêm gan C hoạt động mạnh mẽ. Ở một số người có biểu hiện rối loạn tiêu hóa và đau tức vùng hạ sườn phải. Nếu ấn vào kẽ liên sườn 11 – 12 bên phải người bệnh sẽ thấy đau, tức, khó chịu. Lý do là do gan bị viêm, sưng làm cho màng ngoài gan cũng bị căng ra. kèm theo đau là hiện tượng vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu như nước vối do gan bị viêm làm ảnh hưởng đến đường dẫn mật trong gan làm cho sắc tố mật ứ trệ.

viêm gan c cấp tính là gì?

Đau hạ sườn phải cảnh báo bệnh viêm gan C

Tuy nhiên các triệu chứng đau  gan, vàng da, vàng mắt không rõ ràng mặc dù người bệnh đang ở giai đoạn viêm rất nặng. thời kỳ bệnh toàn phát này có thể kéo dài khá lâu khoảng 6 – 8 tuần rồi bệnh tự khỏi không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc gì. tuy vậy, số người bệnh tự khỏi này chỉ chiếm khoảng 15 – 30% các trường hợp (khác với viêm gan B là 90%). số còn lại hoặc sẽ trở thành viêm gan C mạn tính hoặc trở thành người lành mang virut viêm gan C (nghĩa là sau khoảng 6 tháng cơ thể không đào thải hcv ra khỏi cơ thể). Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh các bạn có thể tìm hiểu thêm viêm gan C có những triệu chứng gì.

Viêm gan C cấp tính có thể tự khỏi nhưng tỉ lệ này chỉ khoảng từ 10-20%, người bệnh viêm gan C cấp tính nên chú ý trong ăn uống sinh hoạt hàng ngày tránh để tình trạng bệnh tiến triển tới mức mãn tính điều trị khó khăn, tốn kém và tăng nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

Khi mắc viêm gan c cấp tính người bệnh nên chú ý dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó kết hợp một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống phù hợp có thể khiến việc điều trị đạt hiệu quả cao. mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook