Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?


Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

01-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B là một trong những loại bệnh gan phổ biến nhất, với 2 tỷ người bị nhiễm trên toàn thế giới và hơn 600000 trường hợp tử vong mỗi năm. Trẻ em cũng là một đối tượng chiếm tỉ lệ mắc viêm gan B tương đối cao.

VIÊM GAN B Ở TRẺ EM DO ĐÂU?

Virus viêm gan B lây truyền do sự tiếp xúc với máu, tinh dịch, dịch tiết âm đạo bị nhiễm virus.

Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus viêm gan B có thể truyền sang thai nhi. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng lên tới 60-70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm virus viêm gan B do lây truyền từ người mẹ là một vấn đề nan giải trong công tác phòng và chữa bệnh. Số trẻ bị nhiễm virus viêm gan B từ người mẹ có thể trở thành viêm gan cấp tính, chiếm tỷ lệ khoảng từ 5 -7%.

Viêm gan B cấp tính ở trẻ sơ sinh có thể có một số biểu hiện như bú kém, vàng da, nước tiểu vàng

VIÊM GAN B Ở TRẺ EM NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan B cấp tính ở trẻ sơ sinh có thể có một số biểu hiện như bú kém, vàng da, nước tiểu vàng. Xét nghiệm máu sẽ thấy men gan và bilirubin tăng rất cao. Các biểu hiện này rất dễ bị bỏ qua vì trẻ thường mắc vàng da sinh lý và thường ở trong phòng thiếu ánh sáng rất khó đánh giá.

Viêm gan B mãn tính ở trẻ thì trong thời gian thơ ấu trẻ dường như không có biểu hiện gì, vẫn phát triển bình thường và khám thực thể bình thường. Hầu hết những trẻ bị nhiễm từ khi mới sinh ra đều có xét ngiệm HBeAg dương tính và nồng độ HBV DNA huyết thanh cao, men gan ALT bình thường hoặc tăng rất nhẹ.

1-5% trẻ em có HbeAg dương tính phát triển thành xơ gan . Từ 2% đến 5% trẻ em bị viêm gan B mạn tính phát triển thành ung thư biểu mô tế bào gan trong thời thơ ấu. Tỷ lệ mới mắc ung thư biểu mô tế bào gan ở các vùng bệnh lưu hành cao giảm đáng kể sau khi thực hiện các chương trình tiêm chủng.

Các bác sĩ Phòng khám gan 12 Kim Mã cho biết, trẻ em mắc viêm gan B rất nguy hiểm vì nó còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này của bé. Các bậc phụ huynh khi phát hiện trẻ có biểu hiện của bệnh viêm gan B hãy đưa trẻ đến các bệnh viện hay các phòng khám để được bác sĩ  chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook