Bệnh viêm gan b mãn tính có nên ăn kiêng không?

Bệnh viêm gan b mãn tính có nên ăn kiêng không?


Viêm gan B mãn tính kiêng ăn gì?

29-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với việc nâng cao hiệu quả việc chữa trị bệnh cũng như ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan và sức khỏe của người bệnh. Viêm gan B mãn tính là giai đoạn gan bị tổn thương ít nhiều vì thế người bệnh cũng cần có biện pháp kiêng kị một số thực phẩm không có lợi cho gan.

 

 

Viêm gan B mãn tính kiêng Ăn gì?

Thực phẩm người viêm gan b mãn tính nên kiêng có thể khiến cho sự hoạt động của gan gặp nhiều trở ngại và có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc khống chế bệnh viêm gan B. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b mãn tính cần kiêng một số thực phẩm như:

Rượu bia và chất kích thích. rượu bia có chứa nhiều cồn chính vì thế người bệnh viêm gan B không nên sử dụng, việc sử dụng nhiều rượu bia khiến cho gan bị phá hủy nhanh hơn và làm cho cấu trúc gan bị thay đổi nhanh dẫn đến xơ gan và ung thư gan. các chất kích thích như thuốc lá, café nếu như dùng nhiều cũng gây ra nhiều bất lợi cho người bệnh viêm gan b. 

Đồ ăn cay nóng: những đồ ăn có chứa nhiều gia vị, đồ ăn cay nóng như tiêu, ớt, riềng, gừng có thể gây độc cho gan và ức chế sự bài tiết chất độc của gan. vì thế người bệnh cần hạn chế sử dụng những đồ ăn cay nóng để tránh làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của gan.

Đồ ăn cay nóng không tốt cho người viêm gan b

Đồ ăn cay nóng không tốt cho người viêm gan B

Lòng đỏ trứng và nội tạng động vật. Đây đều là những thực phẩm có chứa nhiều cholesterol và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gan và sức khỏe người bệnh. việc gia tăng lượng cholesterol có thể ảnh hưởng đến quá trình bài thải các chất béo ở gan, chính vì thế, người bệnh nên hết sức cảnh giác. 

Muối và đồ ăn chiên rán. mặc dù đây không phải đồ ăn có chứa nhiều chất kích thích nhưng đây cũng là những thực phẩm mà người viêm gan b mãn tính nên kiêng. Đây đều là những thực phẩm có chứa chất béo ( đồ ăn chiên rán) dễ gây ra gan nhiễm mỡ hoặc muối dễ khiến tích nước ở người bệnh ( nhất là khi bệnh chuyển sang xơ gan)

Viêm gan B mãn tính là giai đoạn bệnh nguy hiểm, chính vì thế, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần có những biện pháp khống chế bệnh hiệu quả và an toàn để có thể ngăn chặn bệnh có diễn biến bệnh và phòng ngừa những ảnh hưởng xấu mà virus viêm gan siêu vi B có thể gây ra.

>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính ở đâu
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook