Viêm gan B cấp tính là gì? Triệu chứng viêm gan b cấp tính?

Viêm gan B cấp tính là gì? Triệu chứng viêm gan b cấp tính?


Viêm gan B cấp tính là gì?

25-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B có hai thể chính là cấp tính và mãn tính. viêm gan b mãn tính được quan tâm khá nhiều vì mức độ nguy hiểm và sự khó khăn trong điều trị. tuy nhiên, viêm gan B cấp tính cũng nguy hiểm không kém.

Viêm gan B cấp tính là gì?

Viêm gan B do virus viêm gan B gây nên. Ở người lớn, có tới 90% trường hợp sau khi bị nhiễm virus viêm gan B trong vòng 6 tháng sẽ tự đào thải được virus và trở nên miễn nhiễm đối với nó. Và một khi đã loại bỏ được virus, trong người họ sản sinh kháng thể và không thể mắc viêm gan b lại nữa và cũng không thể lây cho người khác. trường hợp này được gọi là viêm gan B cấp tính. 

Triệu chứng viêm gan B cấp tính

Khác với viêm gan b mãn tính có triệu chứng không rõ rệt, mờ nhạt, thì viêm gan b cấp tính có biểu hiện tương đối rõ ràng, bùng phát trong một thời gian ngắn. những triệu chứng điển hình như:

  • Mệt mỏi, không có sức lực
  • Rối loạn tiêu hóa (chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy…)

viêm gan b cấp tính là gì?

Vàng da là biểu hiện rõ ràng nhất của viêm gan B cấp tính

Mời xem thêm: Viêm gan B điều trị ở đâu tốt nhất

Viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?

Bệnh nhân viêm gan b cấp tính nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ giảm nhẹ sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được chữa trị tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng, thậm chí có thể tử vong.

Vì thế, người bệnh viêm gan B cấp tính không được coi thường bệnh, khi có những biểu hiện của bệnh thì cần đến ngay phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa để được khám và chữa trị một cách tốt nhất.

phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan b với nhiều phương pháp mới ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Người bệnh khi mắc viêm gan B tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh.

nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook