Ung thư gan có mấy giai đoạn, Ung thu gan

Ung thư gan có mấy giai đoạn, Ung thu gan


Ung thư gan có mấy giai đoạn?

24-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh ung thư gan xuất hiện chủ yếu là do một số bệnh về gan mãn tính khác để lại khi người bệnh không được tiến hành chữa trị bệnh sớm, chính vì thế, khi được chẩn đoán bệnh ung thư gan thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, diễn biến bệnh xấu.

 

UNG THƯ GAN CÓ MẤY GIAI ĐOẠN?

Chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện được bệnh ung thư gan từ lúc bệnh mới hình thành, từ đó có biện pháp phòng ngừa bệnh đúng đắn và khoa học, người bệnh khi không may mắc bệnh ung thư gan thì cần được khống chế bệnh tốt để có thể phòng ngừa được những biến chứng xấu mà bệnh có thể đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh.

Ung thư gan gồm có 2 loại: Một loại bắt nguồn từ gan (gọi là ung thư gan hạng nhất) và một loại khác là loại bắt nguồn từ những bộ phận khác trong người nhiễm độc gan – những tế bào ung thư gan ác tính xâm lấn bộ phận khác (được gọi là ung thư gan di căn), ung thư gan chính là căn bệnh nguy hiểm vì nếu như không kiểm soát tốt bệnh có thể đe dọa tính mạng của người bệnh, đây cũng được coi là giai đoạn cuối cùng của bệnh về gan nói chung.

Ung thư gan gồm có 4 giai đoạn chủ yếu và các giai đoạn này cũng là căn cứ để có biện pháp khống chế ung thư gan:

  • Giai đoạn I. Ở giai đoạn đầu của ung thư gan, tế bào ung thư gan là một khối u đơn hạn chế trong gan mà không phát triển để xâm nhập bất kỳ mạch máu của người bệnh.

Ung thư gan đe dọa tính mạng người bệnh

Ung thư gan đe dọa tính mạng người bệnh

  • Giai đoạn II. Ung thư gan ở giai đoạn này có thể là một khối u duy nhất đã phát triển để xâm nhập vào mạch máu ở gần đó, ở giai đoạn này tế bào ung thư gan phát triển nhưng dưới 3cm, giai đoạn này phẫu thuật kết hợp với hóa trị có thể mang lại hiệu quả nhất định cho người bệnh, hoặc nó có thể nhiều khối u nhỏ trong gan.
  • Giai đoạn III. Giai đoạn này có thể cho thấy ung thư bao gồm một số khối u lớn hơn rất nhiều, lúc này siêu âm gan cũng có thể chẩn đoán được bệnh. Hoặc ung thư gan có thể là một khối u lớn đã phát triển để xâm nhập tĩnh mạch chính của gan hoặc xâm lược cấu trúc gần đó, chẳng hạn như túi mật khiến chức năng gan của người bệnh suy giảm mạnh.
  • Giai đoạn IV. Ở giai đoạn này, ung thư gan đã lan tràn ra ngoài gan đến các khu vực khác của cơ thể chúng ta cũng có thể gọi là những tế bào ung thư gan di căn, phát triển rộng sang những tế bào khác trong cơ thể. 

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ và tính mạng của người bệnh, vì vậy khi mắc ung thư gan, người bệnh cần được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa gan uy tín và có biện pháp khống chế kịp thời. các bác sỹ Phòng khám gan Kim Mã khuyến cáo người bệnh phải dùng thuốc theo chỉ dẫn, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tại nhà, kể cả với các loại thuốc nam tránh trường hợp các thành phần của thuốc có thể trở thành độc tố làm tổn thương gan tăng nặng hơn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook