Ung thư gan có lây qua đường ăn uống,

Ung thư gan có lây qua đường ăn uống,


Ung thư gan có lây qua đường ăn uống?

17-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ung thư gan là căn bệnh có thể đe doạ trực tiếp tới tính mạng của người bệnh nếu như không được kiểm soát tốt và theo dõi bệnh chặt chẽ. Đây là căn bệnh nguy hiểm vì thế có nhiều người bệnh lo lắng bệnh ung thư gan có thể lây nhiễm.

 

Ung thư gan có lây qua đường ăn uống không?

Ung thư gan là căn bệnh ác tính có quá trình phát triển thầm lặng, khó phát hiện ở giai đoạn sớm vì triệu chứng bệnh ở giai đoạn này vẫn chưa rõ ràng, với tỷ lệ tử vong rất cao luôn là mối lo ngại cho mọi người chính vì thế có nhiều người bệnh lo lắng ung thư gan có thể lây nhiễm từ người bệnh sang người lành tính.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư gan như virus viêm gan B, C, do uống nhiều rượu, do nhiễm độc,…chính vì thế, căn bệnh ung thư gan được coi là căn bệnh không lây nhiễm. 

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan do virus viêm gan B, viêm gan C thì virus có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua đường truyền máu, đường tình dục và từ mẹ sang con chứ bản thân bệnh ung thư gan thì không lây nhiễm.

ung thư gan không lây qua đường ăn uống

Ung thư gan không lây qua đường ăn uống

Vì thế, để phòng ngừa bệnh ung thư gan chúng ta cần nâng cao biện pháp phòng ngừa các bệnh viêm gan virus. 

Ung thư gan nếu do rượu bia hoặc các hoá chất độc hại thì bệnh không lây nhiễm, bệnh ung thư gan cũng không lây nhiễm qua đường ăn uống, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể an tâm và chung sống an toàn với người bệnh ung thư gan mà không lo lây nhiễm. 

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ và tính mạng của người bệnh, vì vậy khi mắc ung thư gan, người bệnh cần được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa gan uy tín và có biện pháp khống chế kịp thời. các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyến cáo người bệnh phải dùng thuốc theo chỉ dẫn, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tại nhà, kể cả với các loại thuốc nam tránh trường hợp các thành phần của thuốc có thể trở thành độc tố làm tổn thương gan tăng nặng hơn.

Để đảm báo sức khỏe và ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm như viêm gan, xơ gan hay thậm chí ung thư gan thì khám và điều trị bệnh sớm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nếu còn băn khoăn về địa chỉ khám bệnh gan uy tín, bạn có thể tham khảo thông tin Khám bệnh gan ở đâu tốt nhất? được tổng hợp trên uy tín và đánh giá của chính các bận nhân.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook