U gan có phải là ung thư gan không?

U gan có phải là ung thư gan không?


U gan có phải là ung thư gan không?

17-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, đây là căn bệnh gây ra tử vong chỉ đứng thứ ba sau ung thư dạ dày và ung thư phổi. người bệnh khi không may mắc phải ung thư gan cần theo dõi bệnh đúng đắn và chặt chẽ.

 

U gan có phải ung thư gan không?

Có nhiều người trong chúng ta vẫn nhầm lẫn u gan là ung thư gan, vậy u gan có phải là ung thư gan không? ung thư gan hình thành khi các tế bào ung thư xâm lấn trong gan và căn bệnh này có thể đe doạ trực tiếp tới tính mạng của người bệnh nếu như không được kiểm soát tốt.

U gan bao gồm u gan lành tính và u gan ác tính. tùy vào từng loại mà chúng ta có các cách phòng và khống chế bệnh khác nhau và không gây ra mất thời gian cũng như việc suy giảm sức khoẻ của người bệnh.

U gan lành tính bao gồm u máu, u tuyến, u giang mai, u nang gan và bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ như khi đi thăm khám siêu âm do một bệnh u gan đa phần lành tính và không gây ra nguy hiểm đối với sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. bệnh nhân mắc bệnh u gan lành tính tiến triển chậm, hầu như không cần tiến hành khống chế bệnh, chỉ can thiệp khi u vỡ hoặc có diễn biến bất lợi.

ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm

U gan ác thính còn gọi là ung thư gan nguyên phát nguyên nhân chủ yếu gây ra u gan ác tính là do người bệnh bị nhiễm bệnh virus viêm gan b, c và nghiện rượu gây xơ gan nhưng không được khống chế tốt nên dẫn tới ung thư gan (80%), các trường hợp còn lại là do bẩm sinh dạng fibrolamellar, là dạng ung thư gan phát triển chậm.

Chúng ta có thể phát hiện sớm và tầm soát sớm bệnh ung thư gan thông qua những xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh. một số xét nghiệm để chẩn đoán ung thư gan như: siêu âm, chụp ct scanner, xét nghiệm máu, xét nghiệm afp trong máu, các xét nghiệm chức năng gan… Đặc biệt, làm sinh thiết khối u để chẩn đoán giải phẫu bệnh – sinh thiết gan không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích thực hiện. 

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ và tính mạng của người bệnh, vì vậy khi mắc ung thư gan, người bệnh cần được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa gan uy tín và có biện pháp khống chế kịp thời. các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyến cáo người bệnh phải dùng thuốc theo chỉ dẫn, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tại nhà, kể cả với các loại thuốc nam tránh trường hợp các thành phần của thuốc có thể trở thành độc tố làm tổn thương gan tăng nặng hơn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook