Trướng bụng - Triệu chứng bệnh xơ gan

Trướng bụng - Triệu chứng bệnh xơ gan


Trướng bụng - Triệu chứng bệnh xơ gan

24-06-2016 Phòng Khám Kim Mã
Xơ gan là một bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự hình thành các nốt tân sinh dẫn đến suy giảm chức năng gan. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây tử vong chiếm tỉ lệ khá cao và tập trung chủ yếu với những người trong độ tuổi từ 45 - 65. Mỗi năm trung bình có khoảng 30.000 người chết vì xơ gan.
TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH XƠ GAN

Xơ gan phá vỡ các chức năng bình thường của gan vì vậy có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như suy gan, hôn mê gan, ung thư gan... và đe doạ tính mạng người bệnh. Phát hiện sớm và điều trị xơ gan kịp thời chính là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa các biến chúng có thể xảy ra.
  • Gan to: Gan phù to, ấn và gõ đau. Khi đi kiểm tra mới phát hiện được gan to như thế nào và có nguy hiểm tới tính mạng hay không
  • Đau hạ sườn phải: Thường bụng trên bên phải đau ngầm, những cơ đau có thể xuất hiện thành nhiều lần trong ngày và không kéo dài.
  • Trướng bụng: Bắp thịt tay chân tiêu hao nhưng vòng bụng lại to ra và có ứ nước ở bụng. Đôi khi ruột và dạ dày trướng khí, sau khi bụng ứ nước thì trướng to hơn, nấc cụt nhiều là biểu hiện bệnh tình nặng thêm. Có khi cũng phát kèm viêm túi mật, chứng sỏi mật, viêm tuyến tụy hoặc chức năng tim, phổi, thận không tốt. Có thể xuất hiện tĩnh mạch thực quản và tĩnh mạch đáy dạ dày cong trướng vỡ ra làm xuất huyết và chứng lở loét xuất huyết.

Đau hạ sườn phải là một trong các triệu chứng bệnh xơ gan

Đau hạ sườn phải là một trong các triệu chứng bệnh xơ gan

  • Cơ thể mệt mỏi: Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, không muốn hoạt động nhiều và sau những lúc hoạt động cơ thể cảm thấy mệt nhọc hơn.
  • Gầy gò, giảm cân, chán ăn: Người bệnh luôn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng trong thời gian kéo dài và dẫn tới sút cân, người gầy nhanh.
  • Vàng da: Có thể có vàng da độ nặng và những biểu hiện suy gan khác, số lượng bạch cầu tăng lên
Xơ gan không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên người bệnh khi mắc xơ gan cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, chẩn đoán rõ bệnh, từ đó có phương pháp chữa trị hợp lý. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, kể cả là các loại thuốc nam lành tính để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn cho gan.
Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook