Triệu chứng viêm gan C là gì? Chi tiết về các triệu chứng?

Triệu chứng viêm gan C là gì? Chi tiết về các triệu chứng?


Triệu chứng viêm gan C là gì?

24-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C (HCV - hepatitis c virus) là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi c gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và tình dục. bệnh gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Triệu chứng viêm gan C là gì? 

Đối với những người bệnh có sức đề kháng kém dễ bị virus tấn công thì đây là những người rất dễ mắc bệnh viêm gan C, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C ở những giai đoạn đầu hầu như không nhận biết được những triệu chứng của bệnh, do viêm gan C là bệnh có “ diễn biến thầm lặng” nên các triệu chứng của bệnh biểu hiện muộn hoặc biểu hiện không rõ khiến cho người bệnh rất khó nhận biết.

 

 

Mặc dù là căn bệnh có diễn biến thầm lặng, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C có thể xuất hiện các triệu chứng bệnh như sau:

Mệt mỏi, đau cơ, chán ăn, ăn không ngon: sở dĩ người bệnh viêm gan c mắc triệu chứng bệnh này là do người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C thì các virus viêm gan c tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch của người bệnh từ đó khiến cho người bệnh mệt mỏi, lười hoạt động, ngại di chuyển ngay cả khi nằm. Gan và hệ thống tiêu hóa có liên quan mật thiết với nhau, người bệnh viêm gan C còn có thể bị chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu, nguyên nhân là do các virus viêm gan C hoạt động tấn công gan từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tiêu hóa khiến cho hệ thống tiêu hóa hoạt động bị ngưng trệ hoặc kém đi.

Sốt nhẹ. một số người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan C thường mắc chứng sốt nhẹ, triệu chứng sốt này có thể kéo dài hoặc xảy ra từng cơn nên khiến cho người bệnh rất khó để nhận biết triệu chứng này, hoặc đôi khi người bệnh chủ quan với triệu chứng này và nhầm tưởng là triệu chứng của cảm mạo.

sốt là triệu chứng bệnh viêm gan c

Sốt là triệu chứng bệnh viêm gan C

Vàng mắt, vàng da: người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C ở giai đoạn đầu của bệnh thì triệu chứng này thường ít xuất hiện, nguyên nhân của chứng vàng mắt, vàng da này là do người bệnh nhiễm bệnh viêm gan C thường khiến cho khả năng bài thải các chất độc hại của cơ thể kém đi, từ đó khiến cho nồng độ billiribin trong máu tăng cao khiến cho người bệnh mắc chứng vàng mắt, vàng da.

Sạm da, đau tức hạ sườn phải: người bệnh khi mắc bệnh viêm gan c giai đoạn nặng thì lúc này chức năng gan suy giảm, khả năng hoạt động của gan bị kém đi rất nhiều, bên cạnh đó có thể người bệnh còn phải chịu rất nhiều áp lực từ bên ngoài như: môi trường, đồ ăn, chế độ sinh hoạt không khoa học… có thể khiến cho da bị sạm đen, đau tức hạ sườn phải, đôi khi tình trạng bệnh này cũng có thể cảnh báo nguy cơ bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn như xơ gan.

Xơ gan là căn bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan và sức khỏe người bệnh, chính vì thế, mỗi người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần được tham khảo hướng khống chế diễn biến bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh một cách khoa học, đúng đắn. Bệnh nhân mắc phải căn bệnh này không nên tự ý sử dụng bất cứ biện pháp hỗ trợ điều trị nào vì  có thể dẫn tới nhiễm độc gan, gan quá tải gây ra nhiều khó khăn cho việc khống chế căn bệnh này.

Mời xem thêm: Chữa viêm gan C ở đâu tốt nhất

Nguồn: phòng khám gan kim mã
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan khác

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook