Viêm gan C cấp tính, Triệu chứng viêm gan C cấp tính

Viêm gan C cấp tính, Triệu chứng viêm gan C cấp tính


Triệu chứng viêm gan C cấp tính

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan siêu vi C là một bệnh do virus viêm gan C gây ra. Đây là bệnh rất nguy hiểm. Bệnh nếu không chữa trị có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. bệnh có hai loại đó là cấp tính và mãn tính.

Các triệu chứng của  viêm gan C cấp tính

khi bị nhiễm bệnh lần đầu, có người có biểu hiện của nhiễm trùng cấp. Mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng. Có khi phải nhập viện và nguy hiểm đến tính mạng do suy gan cấp. Gọi là cấp tính khi bệnh lý về gan xảy ra trong vòng sáu tháng kể từ lúc mới nhiễm bệnh.

Thông thường từ 7 đến 8 tuần sau khi bị lây bệnh, khoảng 30 % bệnh nhân bỗng dưng cảm thấy hơi khó chịu như những cơn cảm cúm sơ sài. bệnh không tấn công gan một cách “ồ ạt” hoặc tàn phá một cách dữ dội.

Một số bệnh nhân có thể bị nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức khớp xương và bắp thịt. nhiều khi họ cũng cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đau bụng, tiêu chảy, ăn kém ngon, xuống ký. Đôi khi bị sốt hoặc nổi ngứa. khoảng 30% bệnh nhân da và mắt trở nên vàng (jaundice). Các triệu chứng này thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần và từ từ thuyên giảm, rồi hoàn toàn biến mất sau một thời gian ngắn. bấy giờ, bệnh có thể sẽ nằm vào giai đoạn “ngủ yên”, không hoạt động (dormant, less active),  hoặc tiếp tục tăng trưởng (chronic active). thuốc chữa viêm gan C.

sốt- triệu chứng bệnh viêm gan c cấp

Sốt- triệu chứng bệnh viêm gan C cấp

Viêm gan c có chữa khỏi được không?

Theo các chuyên gia bệnh gan, viêm gan C cấp có thể tự khỏi. Một số người có khả năng “tự chống trả” với virus, bệnh tự khỏi và siêu vi hết sạch không còn tàn phá cơ thể người bệnh nữa. Tuy nhiên tỉ lệ này chỉ nằm trong khoảng từ 15-20% số người mắc bệnh mà thôi. Còn lại số người mắc sẽ chuyển sang thể mãn tính với tỉ lệ lên đến 85%.

Viêm gan mạn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng với tỷ lệ phát triển thành xơ gan lên đến 20%, ung thư gan khoảng 5%. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể tử vong vì suy gan cấp. vì vậy nếu bạn mắc trong người bệnh viêm gan c cần điều trị sớm phòng ngừa những biến chứng của bệnh.

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, khoảng 85% người mắc viêm gan C cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan c mãn tính. vì thế nếu trong giai đoạn cấp tính người bệnh chú ý tích cực điều trị sẽ giảm nguy cơ phát triển thành mãn tính thành xơ gan và ung thư gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook