Viêm gan b là gì? Triệu chứng viêm gan B ở trẻ em

Viêm gan b là gì? Triệu chứng viêm gan B ở trẻ em


Triệu chứng viêm gan B ở trẻ em

31-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B lây qua ba con đường chính là đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Trong đó, lây truyền từ mẹ sang con là con đường chiếm tỉ lệ tương đối lớn. Chính vì thế, phần lớn trẻ em mắc viêm gan B là qua con đường này. Vậy triệu chứng viêm gan B ở trẻ em là gì?

Triệu chứng viêm gan B ở trẻ em

Đa số trường hợp viêm gan b ở trẻ em không có triệu chứng rõ ràng. Để phát hiện ra những triệu chứng viêm gan b ở trẻ em, cha mẹ cần quan sát trẻ hàng ngày:

  • Quan sát tinh thần của trẻ

Khi mắc viêm gan B, trẻ sẽ hay cảm thấy mệt mỏi, không có sức lực, vì thế trẻ sẽ lười vận động, chỉ muốn ngủ, không hoạt bát như bình thường.

  • Quan sát trẻ ăn uống

Nếu mắc viêm gan B thì trẻ sẽ biếng ăn, thay đổi thói quen ăn uống nhiều. Thậm chí trẻ không còn hứng thú với cả các loại thức ăn vốn yêu thích, đặc biệt là rất ghét thịt hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều trẻ còn có thể buồn nôn hoặc nôn nghiêm trọng.

Để phát hiện ra những triệu chứng viêm gan b ở trẻ em, cha mẹ cần quan sát trẻ hàng ngày  quan sát trẻ đại, tiểu tiện

Để phát hiện ra những triệu chứng viêm gan b ở trẻ em, cha mẹ cần quan sát trẻ hàng ngày

  • Quan sát trẻ đại, tiểu tiện

Một số trẻ có thể xuất hiện hiện tượng tiêu chảy, màu sắc phân nhạt như cao lanh, nước tiểu thì vàng đậm như nước chè đặc.

Ngoài ra, trẻ còn có thể có một số triệu chứng có thể quan sát được bằng mắt thường như vàng da, nổi mẩn ngứa… cha mẹ, đặc biệt đối với những cha mẹ cũng mắc viêm gan b, cần phải chú ý quan sát con em mình hàng ngày để kịp thời phát hiện ra bệnh viêm gan b cho trẻ, để hạn chế viêm gan B ở trẻ trở thành mãn tính hoặc có những tiến triển nặng hơn.

>> Mời xem thêm: Một số triệu chứng viêm gan B khác ở trẻ em << Click Here >>

Có đến 50% trẻ em lây viêm gan b từ mẹ có thể chuyển thành mãn tính. chính vì vậy khi sinh ra trẻ cần được tiêm vaccine viêm gan b trong vòng 24h đầu để phòng ngừa nguy cơ mắc viêm gan B. Cha mẹ cần quan sát kỹ các triệu chứng, sự thay đổi dù là nhỏ nhất trên cơ thể trẻ để kịp thời phát hiện và điều trị viêm gan b cho trẻ em.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan b với nhiều phương pháp mới ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. người bệnh khi mắc viêm gan B tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về viêm gan b cũng như các bệnh lý về gan khác xin liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999.

Nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook