Triệu chứng và cách phòng tránh viêm gan C

Triệu chứng và cách phòng tránh viêm gan C


Triệu chứng và cách phòng tránh viêm gan C

20-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, chính vì thế “sức khỏe” của lá gan cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Có rất nhiều căn bệnh gây nguy hiểm cho gan, trong đó chúng ta phải kể đến bệnh viêm gan virus C. Đây là một trong những căn bệnh không có biểu hiện rõ ràng, dễ dàng nhầm lẫn với các căn bệnh bình thường khác. Chính vì thế mà người bệnh cần phải thật tỉnh táo, khám sức khỏe thường xuyên để đảm bảo mình không mắc bệnh hoặc phát hiện bệnh kịp thời để có biện pháp chữa trị hiệu quả.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C

Viêm gan C là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan. Bệnh viêm gan C thường nhật không có biểu hiện nào rõ ràng. Thực ra, đa số mọi người không biết mình bị nhiễm virus viêm gan C cho đến rất lâu sau mới phát hiện bệnh thông qua các biểu hiện bởi những xét nghiệm sức khỏe định kỳ, lúc đó thì lá gan đã bị hư hại hoàn toàn.

Khoảng 80% số người nhiễm virus viêm gan C không thể hiện triệu chứng, đây chính là một trong những khó khăn lớn của phát hiện và điều trị viêm gan C. Tuy vậy trong một vài trường hợp, bệnh nhân có thể thể hiện triệu chứng sau khi nhiễm virus.

Khoảng 80% số người nhiễm virus viêm gan C không có triệu chứng

Với những bệnh nhân giai đoạn nhẹ, triệu chứng này có thể có khả năng chỉ là sốt, mỏi mệt, chán ăn. Khoảng 20% – 30% số bệnh nhân biểu hiện những triệu chứng viêm gan C ngay sau khi nhiễm trùng gồm có mệt mỏi; buồn nôn; đau bụng; đau nhức toàn thân; vàng da hoặc vàng mắt. Cùng với đó, một vài các triệu chứng có thể có khả năng đi kèm gồm có: nước tiểu sẫm; phân bạc màu; nổi mẩn ngứa.

PHÒNG TRÁNH VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan C cấp lây lan qua 3 con đường cái chính là: đường máu, đường tình dục và tiêm nhiễm từ mẹ sang con.

Để phòng tránh bệnh viêm gan C, cần phải quan hệ tình dục an toàn. Nếu muốn xăm hay xỏ khuyên, hãy đảm bảo rằng nhân viên dùng kim xăm sạch và tiệt trùng. Tuyệt đối tránh dùng chung kim chích, dao cạo với người khác.

Nếu có nguy cơ mắc bệnh viêm gan C, hãy tới các cơ sở chuyên gan làm xét nghiệm bệnh viêm gan C uy tín để làm xét nghiệm, từ đó mới có cơ sở ứng phó với bệnh,

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm gan C tuyệt đối không nên quá bi quan mà phải có thái độ điều trị tích cực mới mong đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook