Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2


Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

26-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ở người bình thường, lượng mỡ trong gan chiếm khoảng 3 - 5% khối lượng của gan. Khi lượng mỡ này gia tăng vượt quá 5% sẽ hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2

Dựa trên kết quả siêu âm gan, người ta chia gan nhiễm mỡ thành 3 mức độ khác nhau. Gan nhiễm mỡ độ 2 là giai đoạn phát triển tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ 1 và là tiền đề dẫn tới gan nhiễm mỡ độ 3. Khi này, nhìn hình ảnh siêu âm sẽ thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh, các đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan khó xác định hơn.

Dưới đây là một số triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2:

  • Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải
  • Các hoạt động của cơ thể trở nên yếu ớt và người bệnh lười vận động
  • Xuất hiện cảm giác chán ăn, ăn không ngon
  • Cân nặng bệnh nhân giảm sút mà không rõ nguyên nhân
  • Khi đi khám có thể thấy lá gan bị gia tăng kích thước, ấn vào thấy đau
  • Trong một số trường hợp người bệnh có thể bị vàng da.

Đau vùng gan là triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

Đau vùng gan là triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên rằng ngay khi phát hiện mắc gan nhiễm mỡ độ 2, bệnh nhân cần tiến hành điều trị ngay để tránh trường hợp bệnh phát triển tăng nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do tình trạng bệnh lúc này chưa quá nặng nên việc điều trị sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

So với gan nhiễm mỡ độ 1, ở giai đoạn phát triển thứ 2 này, những tổn thương tại gan đã tăng nặng hơn vì vậy người bệnh cần dùng thuốc điều trị để có thể đẩy lùi gan nhiễm mỡ hiệu quả, hạn chế bệnh tiến triển thành các biến chứng nặng như xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên, bệnh nhân gan nhiễm mỡ không nên dùng thuốc một cách tuỳ tiện bởi gan đang bị tổn thương. Nếu vô tình dùng thêm các loại thuốc có chứa thành phần gây độc cho gan sẽ khiến tăng áp lực làm việc và gây ra những tổn thương nghiêm trọng hơn cho gan. Do đó, trước khi dùng thuốc, người bệnh cần được tư vấn chính xác và cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã, gan nhiễm mỡ tuy là căn bệnh lành tính nhưng nếu không được khống chế kịp thời thì sẽ dẫn tới các biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của bệnh nhân. Vì thế, khi có các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2, bệnh nhân nên tới các bệnh viện, phòng khám chính quy để khám và có phác đồ điều trị bệnh hợp lý.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook