Triệu chứng bệnh viêm gan C mãn tính

Triệu chứng bệnh viêm gan C mãn tính


Triệu chứng bệnh viêm gan C mãn tính

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C mãn tính  là một nhiễm trùng dai dẳng do virus HCV gây nên. theo thống kê của y học thì có 85% số người bị bệnh viêm siêu vi C chuyển sang viêm gan C mãn tính và có nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Triệu chứng bệnh viêm gan C mãn tính

Đại đa số những người bị viêm gan c đều rất chủ quan và nghĩ rằng bản thân đã điều trị bệnh và sẽ không bị chuyển thành giai đoạn viêm gan C mãn tính. Nhiều người bị viêm gan C mãn tính không có triệu chứng cho một số năm. Do đó, nhiều người không biết mình bị virus gây bệnh cho đến khi họ có một xét nghiệm máu vì lý do khác. Ở những người bị viêm gan C  mãn tính, họ có thể bao gồm các triệu chứng:

  • Người bệnh luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, lười vận động.
  • Có thể thấy chịu dạ dày và cảm giác ngon miệng suy giảm, chán ăn, ăn không ngon.
  • Mẩn ngứa, nổi mề đay, nổi mụn.
  • Có thể đau khớp và cơ bắp.
  • Vàng da, vàng mắt.
  • Nước tiểu vàng.
  • Chảy máu hoặc xuất hiện nốt bầm tím trên người.

mệt mỏi- triệu chứng bệnh viêm gan c mãn tính

Mệt mỏi- triệu chứng bệnh viêm gan C mãn tính

Sự hiện diện của virus viêm gan C trong máu có thể được xác định bằng xét nghiệm máu kiểm tra sự hiện diện của kháng thể với virus. Bất cứ ai trong bất kỳ của nhóm có nguy cơ là thông báo để được kiểm tra. Nếu thử nghiệm này là tích cực, một xét nghiệm máu để kiểm tra sự hiện diện của virus cũng được thực hiện. Men gan và các xét nghiệm máu khác để đánh giá chức năng gan thường sẽ được sử dụng trong bệnh giám sát.Thử nghiệm bổ sung có thể bao gồm sinh thiết gan và hình ảnh.

Bài viết này tổng quan về các triệu chứng của viêm gan C mãn tính mà mọi người biết và phòng tránh bệnh, nếu có các biểu hiện nói trên cần phải đến các bệnh viện lớn hoặc phòng khám chuyên khoa về gan để được kiểm tra và điều trị sớm.

Nếu người bệnh cần được tư vấn về những vấn đề liên quan đến sức khỏe nói chung và bệnh viêm gan c nói riêng các bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0437 181 999 để nghe bác sĩ phòng khám gan Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook