Triệu chứng bệnh viêm gan C dễ nhầm với cảm cúm

Triệu chứng bệnh viêm gan C dễ nhầm với cảm cúm


Triệu chứng bệnh viêm gan C dễ nhầm với cảm cúm

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hepatitis c virus (hcv) tấn công tế bào gan gây nên tình trạng viêm gan C ở người. Bệnh diễn biến âm thầm trong thời gian dài, thời kỳ đầu thường không có nhiều triệu chứng hoặc một số triệu chứng bệnh viêm gan C dễ bị nhầm với cảm cúm.

Các triệu chứng bệnh viêm gan C

  • Cơ thể mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi là triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất đối với những người bị viêm gan C. Cảm giác mệt mỏi, chậm chạp có thể xảy ra ở cả thể xác lẫn tinh thần.

  • Rối loạn tiêu hoá

Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu, đau bụng hoặc mất cảm giác ngon miệng tại bất kỳ thời điểm nào là tín hiệu cảnh báo sự bất ổn.

  • Triệu chứng giống bệnh cảm cúm

Đau đầu, sốt nhẹ, đổ mồ hôi ban đêm, ớn lạnh, đau khớp, cơ bắp, yếu ớt không chỉ là dấu hiệu của bệnh cúm mà còn là triệu chứng của viêm gan C.

sốt là một triệu chứng của bệnh viêm gan b dễ nhầm với cảm cúm

Sốt là một triệu chứng của bệnh viêm gan b dễ nhầm với cảm cúm

  • Vàng da

Vàng da hoặc mắt, nước tiểu và phân sậm màu thường liên quan đến vấn đề về gan. khi thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng này thì bạn nên nghi ngờ gan của mình có vấn đề và cần khám, kiểm tra sớm.

  • Đau tức vùng hạ sườn phải

Bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung và viêm gan C nói riêng thường có biểu hiện đau tức hạ sườn phải. triệu chứng này có thể xuất hiện ngay trong thời kỳ đầu nhiễm bệnh hoặc khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn đoạn nặng.

Ngoài các triệu chứng trên thì viêm gan C còn một số triệu chứng khác để tìm hiểu rõ hơn các bạn có thể xem các triệu chứng viêm gan C thường gặp.

Viêm gan C hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa do đó việc phòng bệnh chủ yếu dựa vào các con đường lây truyền. Để điều trị viêm gan c đạt được hiệu quả, các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của các bác sỹ, kể cả với các loại thuốc nam lành tính. Trước khi dùng thuốc, người bệnh cần tới các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra chuyên sâu và chính xác, từ đó có phác đồ trị bệnh phù hợp nhất với tình trạng, mức độ nhiễm bệnh (loại genotype của virus, nồng độ virus...)

Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, vận động nhẹ nhàng để tâm lý được thoải mái, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp nâng cao sức khoẻ cho người bệnh, hỗ trợ quá trình trị bệnh đạt được hiệu quả cao nhất. Mọi thông tin thắc mắc về bệnh gan nói chung và viêm gan C nói riêng, vui lòng gọi điện đến số 0437.181.999 để được các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook