Trị viêm gan B ở trẻ em, tri viem gan b o tre em

Trị viêm gan B ở trẻ em, tri viem gan b o tre em


Trị bệnh viêm gan B ở trẻ em

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Trong các loại viêm gan do virus thì bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm nhất. trẻ em và người lớn đều có khả năng bị nhiễm virus viêm gan b, đặc biệt trẻ sơ sinh khi bị nhiễm thì hậu quả rất xấu có thể xảy ra.

 

Trị bệnh viêm gan B ở trẻ em

Ở Việt Nam, theo thống kê của bộ y tế thì có khoảng từ 10 – 13% số phụ nữ đang mang thai bị nhiễm virus viêm gan B, đây là một tỷ lệ rất lớn. sự lây truyền virus viêm gan b từ mẹ sang cho con trong thời kỳ mang thai là rất nguy hiểm.

Hầu hết trẻ sơ sinh khi sinh ra tại các nước phát triển đều được tiêm phòng vắc-xin ngừa viêm gan siêu vi b nên tỷ lệ nhiễm viêm gan b đã giảm đáng kể. Những trẻ em bị nhiễm viêm gan B là những đứa trẻ không được chủng ngừa đầy đủ hoặc bị phơi nhiễm trước khi chủng ngừa.

Khi trẻ sinh ra nghi ngờ mắc viêm gan B thì cần lập tức cho trẻ đi khám bệnh ngay ở cơ sở y tế có đủ điều kiện xét nghiệm. sau khi khám bệnh, nếu xác định trẻ bị viêm gan b, cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và khi thấy trẻ vàng da thuyên giảm hoặc hết thì nên đưa trẻ đi khám định kỳ hàng tháng trong vòng khoảng 6 tháng.

Đối với những trẻ sau khi sinh ra mà không bị viêm gan B thì cần được tiêm phòng vắc-xin mũi 1 trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Sau đó trẻ cần phải được tiêm phòng mũi thứ 2 sau một tháng cách mũi 1 và mũi thứ 3 khi trẻ được 2 tháng tuổi.

viêm gan b ở trẻ em

Viêm gan B ở trẻ em

Đặc biệt là với trẻ em bị viêm gan B, cần phải duy trì cho trẻ một tâm trạng tốt, chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ và tránh hoạt động nhiếu quá dẫn đến mệt mỏi. Bởi vì lúc này chức năng gan ở trẻ bình thường, virus có thể cùng tồn tại trong cơ thể, tiến hành điều trị bằng thuốc cũng không thể đem lại hiệu quả nhất định. Điều này đối với người bệnh thì dù là trẻ em hay người lớn đều sẽ giống nhau, chính vì vậy thời điểm tốt nhất để tiến hành trị bệnh bằng thuốc kháng virus chính là lúc chức năng gan đã trở nên bất thường, men gan đã bị tăng cao gấp đôi so với lúc bình thường. Đối với trẻ bị viêm gan B nhỏ hơn 12 tuổi thường đều chọn cách trị bệnh bằng interferon để kháng virus.

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho biết, có nhiều cách để trị bệnh, tùy theo tình trạng bệnh của trẻ nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp trị bệnh thích hợp. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không được chữa cho trẻ bằng cách không khoa học, bừa bãi, phải tuyệt đối nghe theo lời khuyên và sự hướng dẫn của các bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook