Trị bệnh viêm gan b cho bà bầu, tri benh viem gan b cho ba bau

Trị bệnh viêm gan b cho bà bầu, tri benh viem gan b cho ba bau


Trị bệnh viêm gan B cho bà bầu

10-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B hay còn gọi là virus viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm thường gặp. Bệnh lây chủ yếu qua đường máu, từ mẹ sang con, đường tình dục. Viêm gan B gây viêm và tổn thương tới tế bào gan. Người mẹ mắc bệnh viêm gan B có thể truyền virus sang trẻ với tỷ lệ khoảng 10-20% nếu không được điều trị trong thai kỳ.

 

Trị bệnh viêm gan B cho bà bầu thễ nào?

Để điều trị bệnh viêm gan B cho phụ nữ mang thai cần hết sức chú ý để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Đầu tiên, bác sĩ có thể yêu cầu bà bầu làm thêm các xét nghiệm máu chi tiết khác để thêm căn cứ về tình trạng chức năng gan và mức độ nhiễm bệnh. sau đó, bác sĩ có thể chỉ định một mũi tiêm phòng viêm gan B (hbig) chứa kháng thể giúp thai phụ tránh được các triệu chứng nguy hiểm. Bởi vì virus viêm gan B tác động đến gan nên thai phụ cần tuyệt đối phải bỏ rượu hay các chất kích thích không chỉ trong suốt thời kì mang thai mà kể cả sau khi sinh trẻ cũng cần tuyệt đối không sử dụng.

Tuy nhiên có một điều cần hết sức chú ý đó là trong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên dùng thuốc điều trị viêm gan B. Đồng thời cũng cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý dưới sự theo dõi khắt khe của bác sĩ chuyên khoa.

Ngay khi trẻ được sinh ra từ mẹ bị mắc viêm gan B sẽ cần được tiêm ngay huyết thanh đặc hiệu chống virus viêm gan b (ig anti-hb) ngay trong phòng sinh. Sau đó trẻ sẽ được tiêm 3 mũi vacxin phòng bệnh, 1 mũi sau khi sinh, sau khi được 1 tháng tuổi trẻ sẽ được tiêm mũi thứ 2 và mũi thứ 3 khi trẻ được 6 tháng tuổi. Sau 15 năm trẻ cần được tiêm nhắc lại theo 1 vòng như vậy. Nếu trẻ được thực hiện tiêm phòng đầy đủ và đúng quy trình như vậy thì khả năng lây nhiễm viêm gan B ở trẻ sẽ giảm được hơn 90%.

>>> Xem thêm: Địa chỉ khám bệnh viêm gan B ở đâu hiệu quả?

Trị bệnh viêm gan B ở bà bầu

Khi trẻ đã được bảo vệ bằng huyết thanh và vacxin phòng bệnh thì trẻ vẫn được bú mẹ một cách bình thường. Các nhà y tế đã đưa ra khuyến cáo việc mẹ bị nhiễm viêm gan B hoàn toàn có thể cho trẻ bú, viêm gan B không lây qua đường sữa mẹ. Nhưng nếu núm vú mẹ bị nứt hay chảy máu thì cần dừng lại việc cho trẻ bú, vì lúc này virus viêm gan B có trong máu có thể lẫn vào sữa mẹ gây hại cho trẻ.

Sau khi sinh, những mẹ bị viêm gan B vẫn phải tiếp tục đến khoa gan để theo dõi và điều trị, để hạn chế những tình huống xấu xảy ra khi mắc viêm gan B.

Phòng khám gan Kim Mã với các bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc về bệnh gan mật, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook