Tiêm vacxin viêm gan B mấy mũi, tiem vacxin viem gan b may mui

Tiêm vacxin viêm gan B mấy mũi, tiem vacxin viem gan b may mui


Trẻ cần được tiêm vacxin viêm gan B tiêm mấy mũi?

15-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ lưu hành bệnh viêm gan B khá cao trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai và trẻ em. Việc trẻ bị lây truyền virus viêm gan B từ mẹ làm gia tăng tỉ lệ ung thư gan và xơ gan của trẻ trong tương lai.

 

Bệnh viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu của ung thư gan, có diễn tiến bệnh phức tạp và điều trị tốn kém. các bác sĩ phòng khám gan kim mã thường khuyến cáo nên tiêm vacxin viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu cho trẻ sau khi sinh

Vacxin viêm gan B tiêm mấy mũi?

Nếu người mẹ mang virus viêm gan b thì khả năng 90% sẽ truyền sang cho con. trong khi đó, tỉ lệ nhiễm virus trong cộng đồng hiện chiếm khoảng 10%-20% dân số nên việc tiêm vacxin viêm gan B trong vòng 24 giờ sau sinh là việc làm rất quan trọng. Mũi vacxin này sẽ phòng được từ 85%-90% những trường hợp bị lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ sang con. Nếu trẻ tiêm vacxin viêm gan B trong thời điểm khoảng 7 ngày sau sinh, khả năng phòng lây nhiễm từ mẹ sang con chỉ đạt được từ 50%-57% và càng tiêm muộn tỉ lệ này sẽ càng giảm dần. Tổ chức y tế thế giới cũng khuyến cáo nếu trẻ được tiêm vacxin viêm gan B trong vòng 24 giờ sau sinh sẽ giảm được tới 16%-20% số người lành mang bệnh, từ đó giúp giảm tỉ lệ người bị xơ gan, ung thư gan trong tương lai.

>>> Xem thêm: làm gì khi mắc bệnh viêm gan B khi mang thai???

Trẻ cần được tiêm vacxin viêm gan B tiêm mấy mũi?

Tiêm vacxin sớm được coi là một cuộc chạy đua giữa sự nhân lên của virus và vacxin tạo kháng thể nên nhiều nước đã tiêm ngay trong vòng 12 giờ sau khi trẻ chào đời.

Quá trình chữa trị viêm gan b cũng rất tốn kém vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó tiêm vacxin viêm gan b là cách phòng ngừa hiệu quả nhất. trẻ cần được tiêm đủ 3 mũi vacxin viêm gan B: mũi thứ nhất trong vòng 24 giờ đầu sau sinh, mũi thứ hai sau 1 tháng và mũi thứ ba nhắc lại sau 6 tháng.

Trên đây là những thông tin về việc tiêm vacxin cho trẻ mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã chia sẻ tới cho bạn đọc. nếu còn những thắc mắc hay câu hỏi nào về bệnh gan, các bạn có thể gọi đến số điện thoại: 0437 181 999 để các bác sĩ của chúng tôi tư vấn miễn phí.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook