Tìm hiểu về chữa xơ gan bằng tế bào gốc

Tìm hiểu về chữa xơ gan bằng tế bào gốc


Tìm hiểu về chữa xơ gan bằng tế bào gốc

24-12-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hiện nay trong các phương pháp điều trị bệnh xơ gan thì việc điều trị bằng thuốc vẫn là chủ yếu, nhưng thuốc không thể làm cho mô gan bị xơ hồi phục lại trạng thái bình thường được. Hơn nữa phương pháp này cũng rất khó điều trị tận gốc bệnh xơ gan. Một phương pháp mới sau quá trình nghiên cứu rất dài đã ra đời và sẽ được áp dụng tại nhiều nước, đem lại hiệu quả cao cho người bệnh gan đó là phương pháp cấy ghép tế bào gốc.

Cấy ghép tế bào gốc điều trị xơ gan chính là sử dụng tế bào gốc trung gian ( là một loại tế bào đa năng có thể tự tăng sinh và thau thế phân hóa), đưa tế bào trung gian này cấy ghép vào trong gan người bệnh, có thể phân hóa định hướng thành tế bào gốc có tính chức năng, đảm nhận chức năng kháng xơ gan, cải thiện được chức năng gan vốn đã suy giảm ở người bệnh. Ngoài ra nó còn hỗ trợ được tạm thời cho gan của người mắc bệnh gan vào các giai đoạn cuối, giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Chữa xơ gan bằng tế bào gốc có rất nhiều ưu điểm

Hiện nay phương pháp này vẫn còn đang được tiến hành thử nghiệm và tuy vẫn tồn tại rủi ro nhất định trong điều trị lâm sàng nhưng nó cũng chứng minh được rất nhiều ưu điểm:

Ưu điểm 1: Cấy ghép tế bào gốc trong điều trị xơ gan có thể sử dụng vật mẫu gan nhiều lần, giảm đi gánh nặng rất lớn trong việc cung cấp nguồn gan.

Ưu điểm 2: Người bệnh xơ gan sau khi được cấy ghép tế bào gốc thì tỉ lệ xảy ra phản ứng bài trừ rất thấp, sau khi cấy ghép không cần phải uống lượng lớn thuốc kháng phản ứng bài trừ cho cơ thể.

Ưu điểm 3: Phẫu thuật thực hiện đơn giản, ảnh hưởng rất ít đến cơ thể, hơn nữa tế bào gốc có thể được bảo quản ở nhiệt độ thấp nên có thể cung cấp điều trị cho người bệnh gan bất cứ lúc nào.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook