Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C qua đường tình dục là bao nhiêu?

Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C qua đường tình dục là bao nhiêu?


Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C qua đường tình dục là bao nhiêu?

26-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

HỎI:

Tôi mới kết hôn và biết được chồng mình mắc viêm gan C. Xin hỏi bác sĩ viêm gan C có lây qua đường tình dục không và tỉ lệ lây nhiễm là bao nhiêu? Tôi có cần tiêm phòng vacxin không?

TRẢ LỜI

Tỷ lệ lây truyền siêu vi C qua quan hệ tình dục tuy không cao (dưới 5%) nhưng khả năng lây nhiễm cho bạn là có thể. Do hiện nay chưa có thuốc chủng ngừa viêm gan C nên cách phòng tránh tốt nhất là phải chữa trị ngay cho chồng bạn với thuốc kháng siêu vi đặc trị. Nếu phác đồ điều trị viêm gan C có dùng thuốc Interferon thì bạn không được có thai cho đến khi chồng bạn đã ngưng thuốc chữa trị trên 6 tháng.

Viêm gan C lây qua đường tình dục

Viêm gan C là một căn bệnh vô cùng nguy  hiểm. Nhưng đáng tiếc hiện nay trên thế giới vẫn chưa tìm được vacxin để phòng ngừa căn bệnh này. Để không bị lây nhiễm bạn nên tránh tiếp xúc với máu của người bệnh (như dùng chung bơm, kim tiêm, dụng cụ xăm hình, thẩm mỹ, dùng chung bàn chải, dạo cạo râu...với người lạ), quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh. Do chồng bạn bị mắc viêm gan C vì vậy tốt nhất nên chữa trị viêm gan C để tránh lây nhiễm cho bạn và gia đình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook