Thuốc lá đẩy nhanh quá trình xơ gan

Thuốc lá đẩy nhanh quá trình xơ gan


Thuốc lá đẩy nhanh quá trình xơ gan

19-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Thuốc lá là kẻ thù số một của phổi là điều mà ai cũng biết. Nhưng ít ai biết rằng, hút thuốc lá cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh xơ gan. dưới đây chúng ta hãy cùng xem ba tác hại chủ yếu của việc hút thuốc lá đến người bệnh xơ gan.

Thuốc lá đẩy nhanh quá trình xơ gan

Hút thuốc lá có thể làm tăng mức độ viêm các mô gan của người bệnh xơ gan, khiến cho bệnh tình trở nên xấu đi, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, đẩy nhanh quá trình bệnh xơ gan chuyển sang mất bù và biến chứng thành ung thư gan, ngoài ra còn khiến bệnh nhân xuất hiện một số triệu chứng nguy hiểm như hôn mê gan.

Hút thuốc lá làm giảm nghiêm trọng phản ứng miễn dịch của cơ thể, gây ra nhiều bệnh tật, tăng tỷ lệ phát sinh biến chứng của bệnh tật. vì thế, người bệnh xơ gan rất cần cai thuốc.

Hút thuốc lá làm tình trạng gan xơ hóa của bệnh nhân xơ gan nguyên phát trầm trọng hơn

Hút thuốc lá làm tình trạng gan xơ hóa của bệnh nhân xơ gan nguyên phát trầm trọng hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, với cùng một tình trạng bệnh tình, quá trình gan xơ hóa của người hút thuốc lá nhanh hơn của người bình thường.

Thuốc lá còn làm đẩy nhanh quá trình xơ gan sang giai đoạn cổ trướng. Sự nguy hiểm của xơ gan cổ trướng có lẽ mọi người đều biết tới bởi nó là 1 trong tứ chứng nan y hiện nay không có năng chữa khỏi.

Vì thế, người bệnh xơ gan không nên hút thuốc, bởi vì hút thuốc hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lá gan. trong thuốc lá có rất nhiều chất độc hại, đặc biệt là nicotine, những chất độc này sẽ được chuyển hóa ở gan, nếu có quá nhiều chất độc sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến bệnh nhân xơ gan rất khó hồi phục. ngoài ra, chất nicotine còn khiến cho thần kinh hưng phấn, các huyết quản co lại, làm động mạch nhỏ bị tắc, từ đó ảnh hưởng đến sự vận chuyển của gan, làm tăng mức độ tổn thương cho gan. nói tóm lại, người bình thường nói chung và người bệnh xơ gan nói riêng cần tránh xa thuốc lá để giữ cho mình một lá gan khỏe mạnh.

>> Xem thêm: Xơ gan mất bù có chữa được không?

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook