Thực phẩm tốt cho người viêm gan B, dieu tri viem gan b

Thực phẩm tốt cho người viêm gan B, dieu tri viem gan b


Thực phẩm tốt cho người viêm gan B

10-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với người bệnh viêm gan B, bởi vì những thực phẩm được người bệnh viêm gan B sử dụng sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có thể ngăn chặn được những diễn biến xấu của bệnh.

 

Thực phẩm tốt cho người bị viêm gan b

Người bệnh khi bị bệnh viêm gan b thì yếu tố then chốt để khống chế bệnh chính là việc tiến hành khống chế bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, việc khống chế viêm gan b cần được tiến hành khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn giúp kiểm soát bệnh hiệu quả và khống mất nhiều thời gian.

Thực phẩm tốt cho người viêm gan B là những thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người bệnh góp phần gia tăng sự hoạt động của gan và nâng cao hiệu quả khống chế bệnh viêm gan B. 

viêm gan b cần ăn uống đầy đủ các dưỡng chất

Viêm gan B cần ăn uống đầy đủ các dưỡng chất

Người bệnh viêm gan B nên ăn vừa phải lượng tinh bột (cơm, xôi, bánh mì, bánh phở, khoai tây…), mỗi bữa người bệnh nên ăn vừa phải có thể chỉ nên ăn một bát cơm, một tô phở vừa phải hoặc một ổ bánh mì… Ăn nhiều tinh bột có thể chuyển thành đường và hình thành chất béo gây ra gánh nặng cho gan và sức khỏe từ đó gây ra nhiều khó khăn cho việc khống chế căn bệnh này.

Người bệnh cũng có thể chia nhỏ các bữa ra để ăn, không nên tập trung ăn quá nhiều ở một bữa để làm giảm gánh nặng cho gan cũng như để giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn, việc ăn nhiều ở một bữa có thể dễ dàng tích tụ chất béo làm gia tăng nguy cơ đái đường, béo phì… nên ăn gạo ít chà xát hay gạo lứt để tăng cường chất xơ, mỗi bữa ăn nên tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi và tích ăn các loại thịt nạc, đồ luộc, hấp.

Hạn chế ăn trái cây ngọt (sầu riêng, xoài chín, mít, nho, ngọt, chuối…) vì ăn nhiều đồ ngọt dễ dẫn tới hình thành các chất có hại cho gan và sức khỏe và khiến gan  phải hoạt động nhiều hơn, thay vào đó có thể ăn một trong các loại như táo, lê, dâu tây, mận chua… (100-120 g cho một lần, ăn 2 lần trong một ngày).

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho biết căn bệnh này có thể được khống chế bệnh tốt theo từng diễn biến của bệnh, chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tham khảo hướng khống chế bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây ra tính biến dị của virus và gây ra nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả nhất đang được áp dụng tại các bệnh viện lớn tại việt Nam.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook