Thực phẩm bẩn- nguồn lây nhiễm viêm gan a

Thực phẩm bẩn- nguồn lây nhiễm viêm gan a


Thực phẩm bẩn- nguồn lây nhiễm viêm gan a

18-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là nhiễm trùng cấp tính ở gan, do virus viêm gan A gây nên. Đây là bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng. viêm gan A không gây tổn thương mãn tính, với những trường hợp nhẹ viêm gan A có thể tự khỏi.
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm gan A như nguồn nước ô nhiễm, tiếp xúc với người mắc viêm gan A, ăn động vật có vỏ từ nguồn nước ô nhiễm và sử dụng thực phẩm bẩn.Thực phẩm bẩn-nguồn lây nhiễm viêm gan a

Thực phẩm bẩn là tên gọi phổ biến để chỉ những thực phẩm được chế biến và sản xuất không đảm bảo vệ sinh, an toàn, thực phẩm bẩn có chứa các độc chất gây hại cho cơ thể. thực phẩm bẩn đang là vấn nạn hiện nay.

Theo các chuyên gia y tế: các độc tố từ hóa chất, kháng sinh, hay phụ gia cấm trong thực phẩm “bẩn” khi đi vào cơ thể sẽ tích tụ trong các cơ quan nội tạng, và đặc biệt tại gan khiến gan bị suy yếu vì nhiễm độc. Lá gan bị ảnh hưởng sẽ tác động dây chuyền khiến nhiều cơ quan khác như dạ dày, thận, da, tim, não… cũng bị ảnh hưởng theo.

Thực phẩm bẩn gây viêm gan A

Công bố của tổ chức y tế thế giới vào tháng 12/2015 cho thấy, trong thực phẩm “bẩn” chứa các loại virus, vi khuẩn độc hại, ký sinh trùng, và các chất hóa học… chính là nguyên nhân của 200 căn bệnh, từ tiêu chảy đến ung thư. Ước tính mỗi năm có đến 600 triệu người mắc bệnh, 420.000 người bị cướp đi sự sống vì thực phẩm “bẩn”.

Theo who, thức ăn và nguồn nước “bẩn” là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm gan A và E. Báo cáo của quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (wcrf) cũng cho thấy, sử dụng các loại thực phẩm “bẩn” có chứa độc tố aflatoxin chính là “thủ phạm” gâyung thư gan – một trong những bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook