Táo bón - triệu chứng bệnh xơ gan

Táo bón - triệu chứng bệnh xơ gan


Táo bón - triệu chứng bệnh xơ gan

03-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Xơ gan là một bệnh mãn tính tại gan có tỉ lệ tử vong cao chỉ sau ung thư gan. Xơ gan được hình thành khi các tế bào gan bị hư hại và được thay thế bằng các dải mô xơ, các nốt tân sinh, cấu trúc bình thường của gan bị phá vỡ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng cũng như hoạt động của gan.

TÁO BÓN LÀ TRIỆU CHỨNG XƠ GAN

Ở người bệnh xơ gan, khi tổ chức sợi trong gan dần tăng lên sẽ hình thành các nốt đè vào các nhánh của tĩnh mạch cửa trong gan gây cản trở dòng chảy của máu và tăng áp lực trong tĩnh mạch. Nếu áp lực này tăng cao sẽ làm thực quản và tĩnh mạch dạ dày bị trướng lên hay nghiêm trọng hơn sẽ bị vỡ và xuất huyết, đây là những biến chứng vô cùng nghiêm trọng của bệnh xơ gan.

Bệnh nhân bị táo bón do phân rất khô, khó bài tiết ra ngoài, khiến áp lực tại màng bụng tăng cao đột ngột. Đối với người bị xơ gan, áp lực màng bụng tăng đột ngột sẽ khiến tĩnh mạch thực quản – dạ dày bị trướng, xuất huyết và vỡ từ đó khiến cho người bệnh bị thổ huyết nhiều, đại tiện ra máu, thậm chí đe doạ đến tính mạng.

Xơ gan làm thay đổi chức năng gan và gây ra nhiều triệu chứng trên cơ thể

Xơ gan làm thay đổi chức năng gan và gây ra nhiều triệu chứng trên cơ thể

Táo bón làm cho thời gian tiếp xúc giữa các chất có chứa ammoniac trong phân với các vi khuẩn trong đường ruột kéo dài, thúc đẩy sự sản sinh và hấp thụ ammoniac và các chất độc, từ đó dẫn đến hôn mê gan.

Xơ gan không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên người bệnh khi thấy xuất hiện táo bón cần kịp thời xử lý, để phân luôn duy trì trạng thái thông suốt, tránh dẫn đến nôn ra máu và hôn mê gan. Người bệnh cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn sử dụng thuốc của các bác sỹ, không nên tự ý dùng thuốc, kể cả là các loại thuốc nam lành tính để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn cho gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook