Tác hại của rượu tới cơ thể

Tác hại của rượu tới cơ thể


Tác hại của rượu tới cơ thể

12-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hiện nay ở nước ta, con số bệnh nhân mắc bệnh gan do rượu càng gia tăng, bệnh nhân khi mắc chứng nghiện rượu thì chúng không chỉ gây ra ảnh hưởng cho gan mà còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể người bệnh.

 

 

Tác hại của Rượu,Bia tới cơ thể

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc chứng nghiện rượu có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến gan, bởi vì gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, là cơ quan đầu tiên trong cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa, nên khi con người đưa vào cơ thể những đồ ăn nào không tốt cũng có thể gây ra bất lợi đối với gan.

Rượu có thể cung cấp năng lượng nhưng không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, làm chán ăn, gây nên tình trạng kém hấp thu của đường tiêu hóa do gây độc đối với đường tiêu hóa và tụy. hậu quả là người nghiện rượu thường ăn kém và ở tình trạng suy dinh dưỡng. ngoài ra ở nam giới nếu nghiện rượu có thể gây ra rối loạn nội tiết, tăng sản xuất estrogen – nội tiết buồng trứng, giảm testoteron – nội tiết tinh hoàn sinh ra dẫn đến tình trạng to vú, giảm khả năng tình dục.

>>> Xem thêm: Rượu bia là một trong những nguyên nhân gây bệnh gan xơ phổ biến nhất hiện nay.

Uống rượu có thể gây xơ gan

Trường hợp gan nhiễm mỡ do uống rượu thường ít khi có dấu hiệu rõ mà chỉ khoảng 1/3 có biểu hiện gan to và đôi khi có đau. Siêu âm có thể phát hiện rõ tình trạng gan nhiễm mỡ. nếu viêm gan do rượu có thể biểu hiện giống viêm gan nhiễm virus như sốt, vàng mắt vàng da, xét nghiệm máu có tăng nhẹ bạch cầu, tăng men gan và bilirubin máu. Một số trường hợp có thể xuất hiện gan to đau. ngoài ra có thể có dấu hiệu tuần hoàn bàng hệ nổi dưới da bụng.

Trường hợp xơ gan do rượu đôi khi không có triệu chứng hoặc triệu chứng giống bệnh viêm gan. Ở một số trường hợp xơ gan biến chứng thì có thể xuất hiện các dấu hiệu là tăng áp lực tĩnh mạch cửa kèm với lách to, suy thận (hội chứng gan thận),bụng cổ trướng, hoặc giảm sút tinh thần do gan, trường hợp này người bệnh có các hành vi không làm chủ được bản thân, hôn mê gan hoặc nguy hiểm nhất là ung thư gan. Nếu tăng áp lực tĩnh mạch cửa, có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản có thể dẫn đến nôn ra máu ồ ạt, nhiều trường hợp không cầm được sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Người bệnh nghiện rượu có thể gây ra bệnh lý cho gan cũng như sức khỏe chung của người bệnh, nên các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên tiến hành điều trị các bệnh về gan cũng như bệnh viêm gan do rượu để hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân. cai rượu là biện pháp tốt nhất để người bệnh chữa trị bệnh viêm gan do rượu.

thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook