Tác hại của rượu đối với gan

Tác hại của rượu đối với gan


Tác hại của rượu đối với gan

03-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Rượu là một dung dịch gồm nước và cồn, được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như bia, rượu nếp, rượu đế, rượu thuốc…Các bệnh mà rượu gây ra cho người bệnh đó là gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và xơ gan do rượu. Nếu người bệnh mắc phải những căn bệnh này mà vẫn tiếp tục uống rượu thì có thể gây ung thư gan.

TÁC HẠI CỦA RƯỢU ĐỐI VỚI GAN

Lượng cồn trong rượu là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về gan do rượu.  Mỗi loại rượu thì lại có lượng cồn nhiều ít khác nhau, và tùy tường cơ địa mỗi người, mức độ tác dụng của rượu đến từng cơ thể cũng khác nhau.

Uống rượu gây hại cho gan

Rượu gây ức chế việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng, làm cản trở việc hấp thu dinh dưỡng. Rượu gây ra chứng chán ăn. Vì vậy uống rượu nhiều cơ thể thường bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin và khoáng chất…

Nếu bệnh nhân đang bị nhiễm các virus viêm gan như: viêm gan siêu vi B, C uống rượu sẽ khiến bệnh càng diễn biến nặng hơn

Thông thường, bệnh nhân uống nhiều rượu sẽ mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, nếu vẫn tiếp tục uống và không điều trị đúng cách bệnh sẽ tiến triển thành viêm gan do rượu rồi dẫn đến xơ gan hay ung thư gan. Khi bệnh đã chuyển biến nặng, người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Đối với những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh xơ gan vì uống rượu nhiều thì điều trị bệnh gan do rượu chính là giải pháp ngăn chặn bệnh xơ gan. Phương pháp điều trị viêm gan do rượu tốt nhất hiện nay đó là kết hợp chế độ ăn uống hợp lý cùng với kiêng triệt để việc sử dụng rượu bia thì mới có thể sử dụng thuốc điều trị hiệu quả được.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook