Suy thận là biến chứng của viêm gan B

Suy thận là biến chứng của viêm gan B


Suy thận là biến chứng của viêm gan B

02-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và có khả năng gây ra biến chứng lớn cho người bệnh, ngoài gan thì thận cũng là một trong những cơ quan mà bệnh viêm gan B có thể gây ra ảnh hưởng.

SUY THẬN LÀ BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM GAN B

Người bệnh viêm gan B nếu như không khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng cho người bệnh. Xơ gan và ung thư gan là hai biến chứng về gan nguy hiểm nhất mà người bệnh viêm gan B vẫn gặp phải. Viêm gan B cũng có thể dẫn đến chứng bệnh viêm cầu thận sau đó dẫn đến suy thận nếu như người bệnh không được điều trị đúng đắn.

Khi bệnh viêm gan B đang bước sang giai đoạn viêm gan B mãn tính thì virus viêm gan B chính là yếu tố gây ra chứng viêm cầu thận, các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết, bệnh viêm gan B không không trực tiếp gây độc cho gan (và thận) mà chính hệ miễn dịch của người bệnh là yếu tố căn nguyên gây viêm gan. Trẻ sơ sinh do có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên có biểu hiện viêm gan rất nhẹ nhưng phần lớn sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính.

Virus viêm gan B chính là yếu tố gây ra chứng viêm cầu thận

Biểu hiện bệnh thận ở người viêm gan B mạn thường là có protein niệu. Ở trẻ nhỏ, protein niệu thường xuất hiện ngắt quãng và chức năng thận thường được duy trì tốt; ngược lại, người lớn thường có bệnh thận tiến triển và có đến 1/3 trường hợp sẽ bị suy thận.

>>>> Xem thên: Phương án chữa bệnh viêm gan B

KHUYÊN NGƯỜI BỆNH

Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B hoặc có tiếp xúc với người bệnh viêm gan B thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó tiến hành điều trị bệnh một cách khoa học theo đúng phác đồ điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh không gây ra biến chứng cho sức khỏe bệnh nhân.

Bác sĩ Phòng khám gan 12 Kim Mã khuyên rằng, người bệnh viêm gan B nên có lối sống lành mạnh, khoa học để hạn chế không cho bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác, đó cũng là cách để người bệnh khống chế những bệnh lây nhiễm khác có thể gặp phải, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook