Số người bệnh viêm gan do rượu đang tăng chóng mặt

Số người bệnh viêm gan do rượu đang tăng chóng mặt


Số người bệnh viêm gan do rượu đang tăng chóng mặt

11-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới, ngay ở các nước phát triển, không thể biết chính xác có bao nhiêu loại rượu bia và nước uống có cồn đang hiện hữu. Cùng với thuốc lá, rượu bia chính là một trong những loại độc chất đã được rất nhiều người trên thế giới này tự nguyện đưa vào cơ thể với một niềm đam mê khó dứt.

Bệnh nhân viêm gan do rượu ngày càng tăng

Tại Việt Nam, bất cứ việc gì cũng phải có rượu, từ lễ, tết, liên hoan, tổng kết đến sinh nhật, ma chay, cưới hỏi. quán nhậu ngày càng lan tràn và đang là hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận nhanh chóng.

Tại các bệnh viện ở nước ta, có rất nhiều bệnh nhân nhập viện vì bệnh viêm gan do rượu và số lượng ngày càng có chiều hướng gia tăng với tốc độ cực nhanh. Ở các khoa gan mật, có đến 1/4 số bệnh nhân nằm điều trị bị bệnh gan xơ do 2 nguyên nhân chính là viêm gan  b và viêm gan do rượu. Các bệnh nhân tử vong một phần do các biến chứng của xơ gan như phù, xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản, tràn dịch đa màng, hôn mê gan… một số khác tiến triển thành ung thư gan.

Viêm gan do rượu gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Nhiều trường hợp uống rượu nhiều sẽ diễn biến từ gan nhiễm mỡ tới viêm gan rồi tới xơ gan

Nhiều trường hợp uống rượu nhiều sẽ diễn biến từ gan nhiễm mỡ tới viêm gan rồi tới xơ gan. Một số trường hợp khác phát triển xơ gan mà không có viêm gan trong giai đoạn đầu. những người khác thì lại chỉ có viêm gan mà không có triệu chứng cụ thể.

>>> Xem thêm: Rượu bia là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ phổ biến nhất hiện nay

Các biến chứng của bệnh viêm gan do rượu thường xảy ra sau nhiều năm uống rượu nặng. Các biến chứng có thể nghiêm trọng, bao gồm:

  • Hình thành các dịch lỏng trong bụng
  • Chảy máu tĩnh mạch ở thực quản hoặc dạ dày
  • Lá lách to                            
  • Cao huyết áp trong gan
  • Hôn mê gan
  • Suy thận
  • Ung thư gan

Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã  cho biết, nếu uống rượu bia với số lượng vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe và chống một số bệnh tật, nhất là các bệnh về tắc nghẽn mạch máu như đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Nhưng dù thế nào đi nữa thì vì sức khỏe của gan, bạn càng hạn chế uống rượu nhiều bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu vì khi đã bị xơ gan thì cuộc sống xem như  đã rẽ vào ngõ cụt.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook