Siêu âm phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

Siêu âm phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?


Siêu âm phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh gan nhiễm mỡ nên được phát hiện sớm và tiến hành khống chế bệnh hiệu quả và áp dụng đúng phương pháp khống chế gan nhiễm mỡ vào đúng tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

 

Siêu âm phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể gặp ở những bệnh nhân gầy, thiếu cân, những bệnh nhân tiến hành giảm cân không khoa học, do đó, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này không nên chủ quan, điều quan trọng nhất là nên khám bệnh, chẩn đoán giai đoạn bệnh và khống chế bệnh theo đúng hướng của các bác sĩ chuyên khoa.

Siêu âm có thể phát hiện được bệnh gan nhiễm mỡ và đưa ra được hình ảnh chân thực về bề mặt gan, những tổn thương trong cấu trúc gan mà người bệnh đang gặp phải. Biện pháp này là biện pháp chẩn đoán gan nhiễm mỡ không xâm lấn và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Ở bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, gan tăng sáng đồng nhất hoặc từng vùng chính vì thế cấu trúc mạch vùng ngoại vi thường mất, mất âm vang thành tĩnh mạch cửa, tĩnh mạch trên gan và cơ hoành của người bệnh. giảm âm vùng phía sau gan. khi tiến hành siêu âm gan nhiễm mỡ có thể thấy hình ảnh gan:
 

  • Độ 1: gan tăng nhẹ độ hồi âm lan tỏa nhu mô, mức hút âm nhỏ, xác định được cơ hoành và bờ đường tĩnh mạch trong gan, người bệnh khi bị gan nhiễm mỡ độ 1 thì có thể chưa cần tiến hành sử dụng thuốc để khống chế bệnh mà chỉ cần ăn uống cân đối và nghỉ ngơi khoa học là khỏi bệnh.

siêu âm gan giúp chẩn đoán chính xác bệnh gan nhiễm mỡ

Siêu âm gan giúp chẩn đoán chính xác bệnh gan nhiễm mỡ
 

  • Độ 2: lan tỏa độ hồi âm gia tăng và độ hút âm nên khả năng nhìn thấy bờ các tĩnh mạch trong gan và cơ hoành giảm ở giai đoạn này người bệnh cần cảnh giác và nên tham khảo hướng khống chế bệnh của bác sĩ.
    Xem chi tiết tại: http://benhviemgan.net/Benh-gan-nhiem-mo-do-II-.html
  • Độ 3: gia tăng độ hồi âm, tăng độ hút âm, không thấy rõ bờ đường tĩnh mạch gan và cơ hoành, ở giai đoạn này có thể chức năng gan, khả năng đào thải của gan kém đi khá nhiều, do đó người bệnh cần hết sức cảnh giác. 

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. do đó, các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị. không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

>>> Xem thêm: Liệu pháp chữa trị gan nhiễm mỡ như thế nào???
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook