Sau khi mắc viêm gan A có bị mắc lại nữa không?

Sau khi mắc viêm gan A có bị mắc lại nữa không?


Sau khi mắc viêm gan A có bị mắc lại nữa không?

19-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là một trong những căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở nước ta. Đối với bệnh nhân viêm gan A, sau khi khỏi bệnh rồi cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể kháng lại virus đó.  Tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân vẫn không hiểu là liệu mình có bị mắc bệnh lại không khi đã từng bị nhiễm virus viêm gan A? 

Sau khi mắc viêm gan A người bệnh sẽ có kháng thể chống lại bệnh

Sau khi lây nhiễm virus viêm gan A, cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể virus viêm gan a (anti-hav) bao gồm kháng thể globulin miễn dịch g(igg), globulin miễn dịch m(igm), globulin miễn dịch a(iga). Trong đó kháng thể IGG có thể duy trì được suốt đợi, có tác dụng miễn dịch bảo vệ, do đó nếu lại nhiễm virus viêm gan a sẽ không phát bệnh.

virus viêm gan a

nước ta hiện nay đa số người lớn có kháng thể anti-hav do bị nhiễm thể ẩn (nhiễm virus viêm gan nhưng không có triệu chứng lâm sàng) hoặc cận lâm sàng, bệnh nhân đa số là trẻ em.

nhưng sau khi bệnh nhân nhiễm virus viêm gan a rồi, chỉ có kháng thể đặc thù virus viêm gan a, kháng thể này chỉ có tác dụng miễn dịch với virus viêm gan a nhiễm lại mà không có bất cứ tác dụng miễn dịch virus nào với các loại virus viêm gan khác như viêm gan b, viêm gan c,… do đó, những người đã từng mắc virus viêm gan a vẫn có khả năng bị lây nhiễm các bệnh gan do virus khác.

tiêm vacxin phòng ngỪa viêm gan a

hiện nay viêm gan a đã có vacxin phòng ngừa. do đó để bảo đảm cho sức khỏe người bệnh nên tiêm phòng vacxin càng sớm càng tốt. thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan kim mã sẽ tư vấn cho bạn

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook