Rượu gây xơ hoá tế bào gan như thế nào?

Rượu gây xơ hoá tế bào gan như thế nào?


Rượu gây xơ hoá tế bào gan như thế nào?

23-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

HỎI

Chào các bác sĩ, tôi năm nay 51 tuổi. Khoảng 8 năm trở lại đây, tôi có thói quen uống 2 - 3 chén rượu thuốc mỗi ngày trong các bữa ăn. Gần đây, tôi thường bị đau tức vùng gan kèm theo cảm giác mệt mỏi kéo dài, đi kiểm tra sức khoẻ thì được chẩn đoán mắc xơ gan do rượu. Xin hỏi bác sỹ rượu gây xơ hoá tế bào gan như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

(Nguyễn Văn Phương, Quảng Ninh)

TRẢ LỜI

Chào bạn,

Xơ gan do rượu ở mỗi người bệnh là khác nhau, có nhiều bệnh nhân sử dụng ít rượu nhưng cũng mắc bệnh, tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân sử dụng nhiều rượu hơn mới mắc bệnh, thời gian mắc bệnh xơ gan ở người bệnh nghiện rượu còn phụ thuộc vào tình hình thể trạng của người bệnh.

Rượu gây ra bệnh xơ gan là do trong rượu có chứa cồn và ethanol đây được coi là các chất kích thích có thể gây ra hủy hoại tế bào gan, khiến cho men gan tăng, hình thành bệnh gan nhiễm mỡ, từ đó những khả năng vốn có của gan bị suy giảm như: khả năng giải độc tố, khả năng tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa, lâu ngày không được điều trị và hình thành bệnh gan xơ.

Rượu là nguyên nhân dẫn tới xơ gan

Rượu gây tổn thương tế bào gan dẫn tới xơ gan

Rượu là nguyên nhân thứ hai sau bệnh viêm gan B là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan, người bệnh mắc bệnh xơ gan nếu như không được điều trị có thể gây ra bệnh xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cần được tiến hành điều trị để hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook