Rượu – tác nhân nguy hiểm gây xơ gan

Rượu – tác nhân nguy hiểm gây xơ gan


Rượu – tác nhân nguy hiểm gây xơ gan

19-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Khi nhắc đến những tác hại mà rượu bia mang lại, người ta không thể không nhắc đến bệnh xơ gan. thực tế, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan.

Rượu là tác nhân nguy hiểm gây Xơ gan

15 năm trước đây tại nước ta, trong số những người mắc xơ gan thì có 80% trường hợp là do viêm gan virus, 10% là do rượu. nhưng hiện nay, tỷ lệ này đã thay đổi nhiều, nguyên nhân do viêm gan virus chỉ chiếm khoảng 40%, nguyên nhân do bia rượu chiếm tới 50%. chất cồn và aldéhyt trong bia rượu đang trở thành mối nguy hiểm cho gan.

Theo thông tin từ viện chính sách y tế, mức độ sử dụng rượu bia của người việt nam tăng gấp đôi tiêu chuẩn an toàn cho phép. khoảng 1/4 số bệnh nhân nằm tại khoa tiêu hóa gan mật là người bệnh xơ gan.

Khoảng 20% người uống rượu nhiều trong một thời gian dài sẽ bị biến chứng thành xơ gan, rất nhiều trường hợp phải điều trị lâu lài và tốn kém, tuy vậy chức năng gan cũng không thể trở lại bình thường mặc dù người bệnh đã ngừng uống rượu. còn đối với trường hợp mắc bệnh mà vẫn không ngừng uống rượu thì nguy cơ diễn tiến sang  xơ gan cổ trướng vàung thư gan là rất cao. Rượu bia không chỉ tác động xấu đến sức khỏe, gây viêm gan, xơ gan mà với nhiều trường hợp, thức uống này còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác như thần kinh (gây rối loạn tâm thần), tim mạch (gây xơ vữa mạch máu), tiêu hóa (gây viêm loét dạ dày).

Với những người mắc bệnh xơ gan không điều trị sớm có thể sẽ xuất hiện những biểu hiện như trướng bụng, sao mạch, phù nề....... thì hãy cẩn trọng bởi đó là những Biểu hiện bệnh xơ gan cổ trướng

Rượu bia là tác nhân hàng đầu gây xơ gan

Người mắc bệnh nên làm gì?

Lối sống và công việc giao tiếp hằng ngày của một số người khó tránh việc sử dụng rượu bia.Vì vậy, hạn chế tối đa bia rượu và trang bị những kiến thức đề phòng tác hại của thức uống có cồn này là điều quan trọng. Ở tuổi ngoài tứ tuần, khi sự nghiệp đang rộng mở, thành công thì không ít người phải bỏ dở vì căn bệnh xơ gan, ung thư gan.

Xơ gan là bệnh tiến triển chậm, khi có triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã rất nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm, điều trị khó khăn. chính vì vậy, cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. cách tốt nhất để phát hiện sớm xơ gan cách tốt nhất là khám bệnh định kỳ.

Nếu đã mắc xơ gan thì người bệnh cần lập tức kiêng rượu bia hoàn toàn, nếu không sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc không thể cứu vãn. Bệnh nhân có thể tim tưởng với dịch vụ chữa bệnh xơ gan tại phòng khám Kim Mã để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook