Rượu – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

Rượu – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan


Rượu – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

18-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

uống rượu là nét văn hóa giao tiếp phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. việt nam cũng không ngoại lệ. việc sử dụng chất cồn vô cùng phổ biến và dường như không thể thiếu tại các bữa tiệc, tụ tập… tuy nhiên, việc uống rượu vô độ gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc, trong đó có bệnh ung thư gan. 

Rượu gây ung thư gan như thế nào?

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, rượu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh ung thư ở cấp độ di truyền bằng cách ảnh hưởng đến các gen gây ung thư trong giai đoạn đầu và xúc tiến bệnh ung thư. nó sản sinh acetaldehyde, một sản phẩm của quá trình chuyển hóa rượu, làm suy yếu khả năng sửa chữa sai sót tự nhiên dna của tế bào, kết quả là làm tăng nguy cơ đột biến và dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, rượu có thể làm thuận lợi cho quá trình gây ung thư của các gen gây ung thư (cocarciongen) vì nó có khả năng liên kết với một số enzyme thường làm nhiệm vụ giải độc cho cơ thể, một trong những enzyme này là cytochrome p – 450. Uống nhiều rượu có thể tạo nên các cytochrome p – 450 ở gan, phổi, thực quản và ruột, nơi mà bệnh ung thư thường xảy ra ở người uống nhiều rượu.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm albumin đánh giá chức năng gan

Rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

Rượu làm tổn thương nặng các tế bào gan

Lạm dụng rượu có thể dẫn đến những bất thường trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và sau đó thúc đẩy một số loại ung thư. riêng đối với gan – nhà máy lọc độc của cơ thể, việc uống rượu thường xuyên liên tục lại là một hành động “đầu độc” gan. thông thường khả năng giải độc của gan chỉ nằm trong một giới hạn nhất định. sử dụng nhiều rượu gây quá tải lên hệ thống lọc của gan từ đó các tế bào gan bị thương tổn và bị thay thế thành mô sẹo mãi mãi gây xơ gan mãn tính, dẫn đến ung thư gan.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho những người thường xuyên sử dụng rượu là hãy dừng lại, hãy biết yêu quý trân trọng lá gan của mình bởi gan có khỏe mới có thể “thanh lọc cơ thể” tốt.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook