Ung thư gan - Phòng chống ung thư gan như thế nào?

Ung thư gan - Phòng chống ung thư gan như thế nào?


Phòng chống ung thư gan như thế nào?

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Mỗi năm, trên thế giới có gần 1.000.000 người chết do ung thư gan. Phần lớn bệnh nhân phát hiện bệnh trong giai đoạn muộn nên việc điều trị không còn hiệu quả. Hiểu rõ những nguyên nhân gây ra ung thư gan là cách để mỗi người chúng ta phòng tránh được căn bệnh này hiệu quả nhất.

Nguyên nhân ung thư gan

  • Virus viêm gan B

Viêm gan virus B là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu với tỉ lệ từ 60-80% trường hợp, đặc biệt là ở những bệnh nhân viêm gan b mạn tính. Virus viêm gan B không ngừng tàn phá làm gan suy yếu, xơ hóa và dẫn đến hình thành các tổ chức tế bào ác tính. với những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan b và còn sử dụng rượu bia thường xuyên thì nguy cơ ung thư gan còn tăng hơn nhiều lần.

  • Xơ gan

Xơ gan do bất cứ nguyên nhân nào cũng là yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư gan. Khoảng 90% trường hợp ung thư tế bào gan phát triển trên nền xơ gan.

  • Rượu bia

Tại những nước đang phát triển, xơ gan do rượu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ung thư gan. Những người nghiện rượu có nguy cơ mắc ung thư gan cao và thời gian sống của họ thường ngắn hơn 10 năm so với những người khác.

  • Độc tố aflatoxin trong thực phẩm mốc

Aftatoxin B là chất chủ yếu gây ung thư, thường tồn tại trong các nguyên liệu, ngũ cốc và thực phẩm bị mốc….thường xuyên sử dụng những thực phẩm nhiễm aflatoxin chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư gan.

Phòng chống ung thư gan như thế nào?

các cách phòng chống ung thư gan

Các cách phòng chống ung thư gan

Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho biết, ung thư gan là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, gây tử vong cao. Điều trị ung thư gan hiện nay cũng rất khó khăn do đa số các trường hợp khi phát hiện ra đều đã ở giai đoạn muộn. Vì thế biện pháp quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh ung thư gan từ sớm:

  • Tiêm phòng vacxin viêm gan, điều trị viêm gan virus từ sớm.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần.
  • Tích cực tập luyện để tăng sức đề kháng
  • Chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng, tránh ăn những thức ăn làm tăng gánh nặng cho gan như đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, đồ ăn nhiều muối, đường.
  • Tránh xa rượu bia, đặc biệt khi đã mắc các bệnh lý về gan khác như viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan…

>> Mời xem thêm: Phát hiện bệnh ung thư gan qua các triệu chứng

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook